เจ้าของเรือตกปลารำคาญโจรลักแบตเตอรี่ ติดป้ายประกาศเชิญมาขโมยอีก


   

23 พ.ค.62 - ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังท่าเทียบเรือชั่วคราว หมู่ที่ 7 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ หลังมีชาวบ้านผู้ประกอบการเลี้ยงปลาในกระชัง รวมทั้งเจ้าของเรือตกปลาขนาดเล็ก ร้องเรียนว่ามีทรัพย์สินสูญหายบ่อยครั้ง เมื่อไปถึงพบป้ายไวนิลประกาศด้วยตัวหนังสือสีแดง ระบุข้อความว่า “ท้ารบกับโจรกระจอก มีแบตเตอรี่อีก 2 ลูก เชิญมาเอาได้เลย“ อย่างชัดเจนไว้ที่บริเวณท่าเทียบเรือชั่วคราว

บริเวณท่าเทียบเรือชั่วคราวแห่งนี้ ผู้ประกอบการเลี้ยงปลาในกระชั และประมงพื้นบ้าน ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ไสไทย ใช้เป็นสถานที่ลำเลียงอาหารและอุปกรณ์สำหรับเลี้ยงปลาในกระชัง รวมทั้งเป็นสถานที่จอดเรือตกปลาขนาดเล็กอีกหลายลำ นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์ทำการประมงของชาวบ้านที่เก็บไว้บริเวณท่าเทียบเรือชั่วคราวแห่งนี้อีกหลายอย่าง

จากการพูดคุยกับผู้ประกอบการเลี้ยงปลาในกระชัง และชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่ทราบว่า บริเวณแห่งนี้มีขโมยชุกชุม มีของหายเป็นประจำ ที่ผ่านมาได้ช่วยกันระมัดระวังแล้ว แต่ก็ยังมีของหายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ขโมยแบตเตอรี่เรือตกปลาไป 2 ลูก จำนวน 2 ครั้ง จนเจ้าของเรือตกปลาต้องนำป้ายมาติดประชดประชันคุณโจร

นายจำรัส มะโนคำ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 7 ต.ไสยไทย อ.เมือง จ.กระบี่  กล่าวว่าตนเองมีเรือตกปลาขนาดเล็ก 22 ฟุต จอดไว้บริเวณท่าเทียบเรือชั่วคราวแห่งนี้มานาน ไม่มีอะไรสูญหาย แต่พอกลางเดือนเมษายน แบตเตอรี่หายไป 2 ลูก พอครั้งที่ 2 ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม แบตเตอรี่หายอีก 2 ลูก แบตเตอรี่ยี่ห้อ GS ลูกละ 2,000 บาท ถูกขโมยไปในเวลาไม่ห่างกันมากนัก ตนเองรู้สึกรำคาญมากกับพฤติกรรมของพวกหัวขโมย เลยติดป้ายไวนิลเพื่อตักเตือนขโมยให้เลิกทำเสียที และอยากจะบอกคุณโจรถ้าไม่มีเงินให้มาเอาที่ตนเองให้เลย 1,000 บาท 


 


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต