พรรคฝ่ายปชต.แกว่ง!ดีลตั้งรัฐบาลล่ม เพื่อแม้วยกเลิกถก7พรรค


   

23 พ.ค.62 - ​ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่มีกระแสข่าว พรรคเพื่อไทย ประสานไปยังพรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคเพื่อชาติ พรรคพลังปวงชนไทย เพื่อร่วมหารือถึงสถานการณ์การเมือง ในวันที่ 23พ.ค. ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ ในเวลา 10.00น. อย่างไรก็ดีในเวลาต่อมา พรรคเพื่อไทยได้ขอยกเลิกการนัดหมาย เนื่องจากแกนนำหลายพรรคการเมืองติดภารกิจ ขณะที่เจ้าหน้าที่โรงแรม ระบุเพียงว่า พรรคเพื่อไทยได้โทรศัพท์มาขอยกเลิกการจองห้องแลงคาสเตอร์ 4-5 ที่จองไว้ในวันที่23พ.ค.

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า คิดว่าพรรคที่ได้เคยลงนามในสัตยาบันยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม แต่ติดปัญหาที่พรรคขนาดกลางยังแกว่งไป แกว่งมา ไม่ชัดเจน ตอนหาเสียงยืนยันไม่เอาพรรคที่สืบทอดอำนาจ นายกรัฐมนตรีต้องมาจากฝ่ายประชาธิปไตยเท่านั้น แต่ตอนนี้ดูเหมือนท่าทีเปลี่ยนไป ส่วนการหารือของพรรคในฝ่ายประชาธิปไตยนั้น คาดว่าก่อนวันเลือกประธานรัฐสภาฯ ควรจะมีการหารือกันอีกครั้ง

ขณะที่นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่แล้ว.
 


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต