นัดประชุมสภาฯให้3ส.ส.ปฏิญาณตน ก่อนโหวตนายกฯ


   

29 พ.ค. 62 - ที่รัฐสภา สํานักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร  เปิดรับรายงานตัวส.ส. 3 คนสุดท้าย ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพิ่งประกาศรับรอง ทำให้ขณะนี้มี ส.ส. ครบแล้วทั้ง 500 คน

นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า นายชวน หลีกภัย ว่าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร  ได้เตรียมนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง ก่อนจะมีการประชุมรัฐสภา เพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ เพื่อให้ ส.ส. 3 คนสุดท้ายได้ปฏิญาณตนเป็น ส.ส.อย่างสมบูรณ์ ก่อนร่วมโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

"ทางสภาผู้แทนราษฎรได้เสนอสถานที่ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีต่อนายชวนว่า ควรจะเป็นที่สำนักงานใหญ่ ทีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ เนื่องจากว่ามีความเหมาะสมเรื่องของความปลอดภัย และแม้ว่าสถานที่ดังกล่าวจะมีความคับแคบ แต่ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร สามารถบริหารจัดการได้" นายสรศักดิ์ ระบุ
 
ส่วนการเตรียมสถานที่เพื่อใช้สำหรับรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งประธานสภาผู้แทนราษฎรและรองประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้จัดเตรียมพื้นที่ไว้พร้อมแล้ว.


โง่แล้วโทษ "กล้วย"! อย่างนี้ต้องให้ "เพื่อไทย-อนาคตใหม่" กินไข่แทนกล้วย เยื่อหุ้มสมองจะได้แข็งแรง คิดอะไรได้มากกว่าเอะอะ "วอล์กเอาต์"

เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'
สภา "ปลาน้ำลึก-ปลาน้ำตื้น"