นัดประชุมสภาฯให้3ส.ส.ปฏิญาณตน ก่อนโหวตนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

29 พ.ค. 62 - ที่รัฐสภา สํานักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร  เปิดรับรายงานตัวส.ส. 3 คนสุดท้าย ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพิ่งประกาศรับรอง ทำให้ขณะนี้มี ส.ส. ครบแล้วทั้ง 500 คน

นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า นายชวน หลีกภัย ว่าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร  ได้เตรียมนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง ก่อนจะมีการประชุมรัฐสภา เพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ เพื่อให้ ส.ส. 3 คนสุดท้ายได้ปฏิญาณตนเป็น ส.ส.อย่างสมบูรณ์ ก่อนร่วมโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

"ทางสภาผู้แทนราษฎรได้เสนอสถานที่ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีต่อนายชวนว่า ควรจะเป็นที่สำนักงานใหญ่ ทีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ เนื่องจากว่ามีความเหมาะสมเรื่องของความปลอดภัย และแม้ว่าสถานที่ดังกล่าวจะมีความคับแคบ แต่ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร สามารถบริหารจัดการได้" นายสรศักดิ์ ระบุ
 
ส่วนการเตรียมสถานที่เพื่อใช้สำหรับรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งประธานสภาผู้แทนราษฎรและรองประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้จัดเตรียมพื้นที่ไว้พร้อมแล้ว.


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'