'ชวน'กำชับต้องยึดข้อบังคับประชุมสภาฯเคร่งครัด แจ้งสมาชิกล่วงหน้าอย่างน้อย3วันก่อนประชุมโหวตนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

31 พ.ค.62 - เมื่อเวลา 13.25 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวน หลีกภัย ว่าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ว่าที่ประธานวุฒิสภา ว่า การหารือดังกล่าวจะมีขึ้นในเวลา 14.00 น. เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่สำหรับการประชุมร่วมรัฐสภา ซึ่งจะมีนายพรเพชรทำหน้าที่เป็นรองประธานรัฐสภา เพราะเป็นผู้มีประสบการณ์ในการจัดเตรียมสถานที่มาก่อน และหารือกันว่าสถานที่ที่จัดเตรียมไว้ก่อนหน้านั้นมีความเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากการประชุมร่วมรัฐสภาจะมีทั้งสส. 500 คน และสว. 250 คน ทำให้การจัดเตรียมสถานที่ถือเป็นเรื่องใหญ่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าจะกำหนดให้มีประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อไหร่ เพราะต้องหารือกับประธานวุฒิสภา เพื่อให้พร้อมทั้งสองฝ่าย

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวว่าการประชุมร่วมรัฐสภาจะมีขึ้นในวันที่ 4 มิ.ย. นี้ นายชวน กล่าวว่า ยังไม่ได้หารือ เพียงแต่ข้อบังคับการประชุมสภากำหนดว่าหากจะมีประชุมดังกล่าวเมื่อไหร่ ต้องแจ้งให้สมาชิกรัฐสภาทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน  ยกเว้นเป็นกรณีเร่งด่วน แต่ตนได้ให้นโยบายไปแล้วว่าให้แจ้งทุกฝ่ายทราบว่าต้องยึดข้อบังคับอย่างเคร่งครัด ให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างปกติ อีกทั้งทุกฝ่ายต้องมีความพร้อม ไม่ใช่จะเอาอะไรมาเป็นเรื่องเร่งด่วนได้ เพราะในอดีตเคยปฏิบัติมาอย่างไม่ถูกต้อง จึงย้ำว่าต้องทำตามระเบียบอย่างถูกต้อง และให้เกียรติกับทุกฝ่าย

เมื่อถามว่ากระบวนการจัดตั้งรัฐบาลที่กำลังดำเนินการอยู่ขณะนี้จะมีผลต่อการกำหนดวันประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี หรือไม่ นายชวน ชี้แจงว่า ต้องไปสอบถามฝ่ายที่ทำหน้าที่ประสานงานจัดตั้งรัฐบาล.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.