ฮังการีจับกัปตันเรือสำราญ ชนเรือท่องเที่ยวล่มกลางดานูบ ดับ 7 สูญหาย 21


เพิ่มเพื่อน    

ตำรวจฮังการีควบคุมตัวกัปตันเรือสำราญที่ชนเรือชมทิวทัศน์ลำเล็กล่มกลางแม่น้ำดานูบ นักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ดับ 7 ราย และมีผู้สูญหาย 21 คน

เรือสำราญไวกิงไซกินจอดอยู่ที่บูดาเปสต์เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากชนเรือเมอร์เมดกลางแม่น้ำดานูบ / AFP

    ตำรวจฮังการีแถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม ว่าตำรวจเรียกตัว ยูรีย์ ซี. วัย 64 ปี กัปตันเรือชาวยูเครนของเรือไวกิงซีกินมาสอบสวน หลังจากเรือลำนี้ชนกับเรือเมอร์เมดเมื่อคืนวันพุธ เขาเป็นผู้ต้องสงสัยในข้อหาเกี่ยวข้องกับการทำให้เกิดอันตรายในการสัญจรทางน้ำซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย หลังจากสอบปากคำแล้วตำรวจได้ควบคุมตัวเขาและขอหมายจับ

    เรือสำราญไวกิงซีกิน ซึ่งจดทะเบียนในสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเรือ 4 ชั้นความยาว 135 เมตร ชนเรือเมอร์เมดความยาว 26 เมตร ที่เป็นเรือพาเที่ยวชมทิวทัศน์ในแม่น้ำดานูบ ใกล้กับอาคารรัฐสภาฮังการีในกรุงบูดาเปสต์เมื่อคืนวันพุธ ขณะเกิดเหตุมีฝนตก นักท่องเที่ยวบนเรือไวกิงซีกินเผยว่า เรือเมอร์เมดโดนชนจากด้านหลังและจมลงในเวลาไม่กี่วินาที

เรือปั้นจั่นอยู่ในแม่น้ำดานูบเพื่อกู้เรือเมอร์เมดขึ้นจากน้ำ / AFP

    พบศพนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ที่จมน้ำเสียชีวิตแล้ว 7 ราย ช่วยชีวิตได้ 7 ราย และมีผู้สูญหาย 21 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ รวมถึงกัปตันเรือเมอร์เมดและลูกเรือหนึ่งคน ทั้งสองคนเป็นชาวฮังการี ผู้สูญหายรวมถึงเด็กหญิงวัย 6 ขวบที่มาเที่ยวกับแม่และตายาย บริษัท "เวรีย์ กูด ทัวร์" ของเกาหลีใต้เผยว่านักท่องเที่ยวในเรือที่ล่มอยู่ในช่วงวัย 50-60 ปี อายุมากสุดเป็นชายวัย 70 ปีเศษ

    มีการติดตั้งเครนลอยน้ำบริเวณที่เรือเมอร์เมดเพื่อกู้ซากเรือขึ้นจากก้นแม่น้ำ คาดว่าต้องใช้เวลาอีกหลายวัน เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยวและทำให้นักประดาน้ำเสี่ยงมากในการค้นหาผู้รอดชีวิต.    


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'