‘กุ้ง สุธิราช’พร้อมท้าพิสูจน์เครื่องวัดสารนิโคติน


เพิ่มเพื่อน    

 

          บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำ ศิลปินดารา กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม นักแสดงจากละครเรื่อง เทพธิดาขนนก ช่อง 8 เข้ารับโล่รางวัล ในฐานะแกนนำดาราจิตอาสา รณรงค์ต่อต้านการสูบบุหรี่ เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก World No Tobacco Day Awards 2019 ภายใต้คำขวัญ บุหรี่ เผาปอด เพื่อให้ผู้สูบบุหรี่และสังคมตระหนักถึงพิษภัยของบุหรี่ และช่วยกันปกป้องปอดจากควันบุหรี่ที่เผาทั้งปอดของผู้สูบบุหรี่และคนรอบข้าง

          มี ศ.คลินิกเกียรติคุณนายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้มอบรางวัล โดยงานนี้ขอท้าพิสูจน์เครื่องวัดสารนิโคตินอีกด้วย ซึ่ง กุ้ง สุธิราช  เผยว่า “ผมไม่เคยสูบบุหรี่และไม่เคยลองสักครั้งเดียวเป็นเพราะมีคุณพ่อเป็นแบบอย่างที่ดีปลูกฝังให้เห็นโทษของการสูบบุหรี่ตั้งแต่เด็กๆ พร้อมฝากเยาวชนที่สูบบุหรี่ และกำลังจะคิดลองให้ตระหนักโทษของการสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่นั้นส่งผลให้เกิดโรคร้ายต่อตนเองและยังส่งผลคนรอบข้างที่ได้รับควันบุหรี่อีกด้วย

          อยากจะเป็นตัวอย่างให้น้องทุกคนที่อยากจะลองเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่มันไม่เท่ห์แล้วก็มันทำลายสุขภาพ ที่สำคัญที่สุดคือนอกจากทำลายสุขภาพเราแล้วยังทำลายสุขภาพของคนรอบข้างด้วยครับผม และสำหรับคนที่อยากเลิกบุหรี่ สามารถปรึกษาโทรสายด่วนเลิกบุหรี่ โทร.ฟรี 1600 หรือ แอพพลิเคชั่นไทยไร้ควันอีกด้วยครับ”

 

 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก