มะกันช็อกอีก กราดยิงฆ่าเหยื่อ 12 ศพในที่ทำการเทศบาลเวอร์จิเนียบีช


   

เกิดเหตุกราดยิงตายหมู่ในสหรัฐอีกครั้งเมื่อเย็นวันศุกร์ ลูกจ้างเทศบาลสาดกระสุนใส่เหยื่อไม่เลือกหน้าภายในอาคารที่ทำการเทศกาลเมืองเวอร์จิเนียบีช สังหารเหยื่อ 12 คน บาดเจ็บ 4 คน มือปืนโดนยิงดับ ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ เผยเป็นการกราดยิงตายหมู่ครั้งที่ 150 ของสหรัฐในปีนี้

ตำรวจแถลงว่ามีเหยื่อโดนยิงเสียชีวิต 12 คน (Photo: Twitter/Moorkk A)

    รายงานของสำนักข่าวเอเอฟพีเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 อ้างคำแถลงของเจมส์ เคอร์เวรา ผู้บังคับการตำรวจเมืองเวอร์จิเนียบีช ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังเวลา 16.00 น. เล็กน้อย (03.00 น.วันเสาร์ของไทย) มือปืนรายนี้เข้าไปในอาคารหลังหนึ่งของศูนย์ที่ทำการเทศบาลเวอร์จิเนียบีช แล้วก็เริ่มสาดกระสุนใส่ทุกคนที่เห็นอย่างไม่เลือกหน้าทันที ต่อมาในช่วงค่ำเจ้าหน้าที่พบว่า มีเหยื่อเสียชีวิต 12 คน บาดเจ็บ 4 คน เหยื่อคนหนึ่งถูกฆ่าตายอยู่ในรถของเขาที่จอดอยู่ด้านนอกอาคาร ส่วนเหยื่อคนอื่นๆ ถูกพบภายในอาคารทั้ง 3 ชั้น

    เคอร์เวรากล่าวว่า มือปืนโดนฆ่าตายด้วยหลังจากยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ที่ได้รับแจ้งเหตุ สถานที่เกิดเหตุนั้นอย่างกับสนามรบ มือปืนคนนี้ใช้อาวุธปืนสั้นขนาด .45 มม. ติดอุปกรณ์เก็บเสียง

    เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยชื่อของมือปืน หรือคาดเดามูลเหตุจูงใจของเขา โดยบอกเพียงแค่ว่าเขาเป็นลูกจ้างของสำนักงานนี้มานาน ผู้บาดเจ็บคนหนึ่งนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่รอดตายเพราะใส่เสื้อกันกระสุน

    เคอร์เวรากล่าวว่า มือปืนรายนี้อาจมีความไม่พอใจ แต่ยังระบุไม่ได้ว่ามีสาเหตุจากอะไร ตำรวจทราบชื่อของเขาแล้วแต่ยังไม่พร้อมเปิดเผยต่อสาธารณะ "เราจะเปิดเผยชื่อของเขาเพียงครั้งเดียว ต่อไปหลังจากนั้นเราจะเรียกเขาว่า 'ผู้ต้องสงสัย' เพราะสิ่งที่เราให้ความสนใจในขณะนี้คือเรื่องของเกียรติและความเคารพต่อเหยื่อและครอบครัวของพวกเขา" ตำรวจนายนี้แถลงหลังเหตุการณ์ยุติได้ 2 ชั่วโมง

    เมืองเวอร์จิเนียบีชมีประชากรประมาณ 400,000 คนอยู่ห่างจากกรุงวอชิงตันทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 320 กิโลเมตร อาคาร 2 ที่เกิดเหตุเป็นที่ตั้งหน่วยงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ, โยธาธิการ และสาธารณูปโภคของเมืองนี้ ซึ่งโดยปรกติจะมีเจ้าหน้าที่ทำงานที่นี่ถึง 400 คน และอยู่ติดกับศาลาประชาคม

    ทำเนียบขาวกล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับรายงานสรุปแล้ว และกำลังติดตามสถานการณ์

    ข้อมูลจากกลุ่มสังเกตการณ์ความรุนแรงจากอาวุธปืนเปิดเผยว่า เหตุการณ์กราดยิงเมื่อวันศุกร์เป็นการกราดยิงฆ่าหมู่ครั้งที่ 150 ของสหรัฐแล้วในปีนี้ นิยามของการกราดยิงฆ่าหมู่นั้นหมายถึงการยิงที่มีคนโดนยิงหรือเสียชีวิตตั้งแต่ 4 คนขึ้นไป


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส