'จุรินทร์'โยนโพลชี้คนเบื่อปชป.เป็นผลงาน'กก.บห.ชุดเก่า'!


   

3 มิ.ย.62- ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคว่า วันนี้เป็นครั้งแรกที่จะได้ประชุม โดยมีหัวหน้าพรรคเป็นประธาน และมีรองหัวหน้าพรรคเป็นกรรมการ ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนทั้งการเดินหน้าของการบริหารหรือทางการเมืองก็ตาม โดยทั้งหมดต้องเริ่มต้นที่คณะกรรมการชุดนี้ที่จะกำหนดทิศทาง เป้าหมาย และพาพรรคเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จ  สำหรับเรื่องแรกที่จะนำมาเป็นวาระเร่งด่วนในการปฏิรูปพรรคนั้น ถือเป็นหน้าที่ของรองหัวหน้าพรรคที่ดูแลภาคต่างๆ จะต้องเตรียมแผนยุทธศาสตร์ในแต่ละภาคอย่างไร รวมทั้งคณะกรรมการชุดต่างๆของพรรคด้วย

หัวหน้าพรรค ปชป.กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นของ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้าโพล) เรื่อง “บทเรียนและบทบาทพรรคประชาธิปัตย์”ว่า เป็นผลการสำรวจการดำเนินงานของพรรคในช่วงที่ผ่านมาก่อนมีคณะกรรมการบริหาร(กก.บห.)ชุดปัจจุบันเข้ามา ซึ่งต้องรับฟังเพื่อนำไปเป็นฐานข้อมูลหนึ่งในการนำไปสู่การกำหนดทิศทางเดินหน้าของพรรคโดยกก.บห.ชุดใหม่

ถามถึงข้อตกลงในการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  นายจุรินทร์ กล่าวว่า ต้องให้เวลาพปชร. และคาดว่าเมื่อพปชร.ได้ข้อสรุปอย่างไรคงจะแจ้งมายังที่ปชป. โดยเราไม่ประสงค์จะกดดัน เพราะเป็นหน้าที่ของพปชร.เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล  

ถามถึงความเป็นไปได้ในการลงคะแนนเลือกนายกรัฐมนตรีแบบฟรีโหวต  นายจุรินทร์ ชี้แจงว่า เราจะประชุมสส.ในวันที่ 4 มิ.ย.ในช่วงบ่ายนี้ ซี่งจะมีการหยิบเรื่องดังกล่าวพิจารณา 
 


ขอโทษที............ จู่ๆ ผมหายต๋อม บางท่านอาจตำหนิ ที่ไม่บอกกล่าวอะไรกันเลย ตามประสา "ชราชน" น่ะครับ ปุปปับ พรรคพวกต้องหามเข้าโรงพยาบาล นอนดูน้ำเกลือหยด ติ๊ก..ติ๊ก..อยู่ ๔ คืน

คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'