“ธันวา”ชี้ “เพื่อไทย”หนุน “ธนาธร”เป็นนายกฯ เพื่อเดินเกมป่วนสภา ตั้งข้อสังเกตุ “อนาคตใหม่ “เป็นพรรคสาขาของ”เพื่อไทย”หรือไม่ แนะ ปชช.ตาสว่าง


เพิ่มเพื่อน    

นายธันวา ไกรฤกษ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตสวนหลวง-ประเวศ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยหันมาสนับสนุนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ว่า เป็นความต้องการที่จะเอาชนะให้ได้ หรือถ้าชนะไม่ได้ก็ให้พังไปด้วยกันของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จึงทำให้พรรคเพื่อไทย ตัดสินใจทิ้งไพ่ใบสุดท้าย ก่อนโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ด้วยการหันไปสนับสนุน นายธนาธร  ขึ้นมาเป็นคู่ชิงนายกรัฐมนตรี แทนที่จะเสนอชื่อของแคนดิเดตของพรรคเพื่อไทย คือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์    นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และ นายชัยเกษม นิติศิริ ในฐานะพรรคแกนนำที่มีเสียงมากที่สุดในขั้วที่จับมือกัน 7 พรรค แต่ก็ไม่ทำ นั่นคงเป็นเพราะ สิ่งที่ นายทักษิณ มุ่งหวังคือ ต้องการใช้นายธนาธร เป็นหมากในการเดินเกมป่วนสภาฯในวันเลือกนายกฯ ทั้งที่นายธนาธรเองยังมีชนักปักหลังจากกรณีถือหุ้นสื่อ จนต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่

 

นายธันวา ยังตั้งข้อสังเกตุว่า หรือที่แท้แล้ว พรรคเพื่อไทยกับพรรคอนาคตใหม่ จะเป็นมากกว่าคนกันเอง แต่เป็น พรรคสาขา ที่มาจากคนๆ เดียวกัน  เพราะแม้นายธนาธร จะปฏิเสธมาตลอดว่าไม่ใช่พรรคสาขาของพรรคเพื่อไทย แต่ก็ยอมรับว่าทำงานร่วมกันได้ ภายใต้อุดมการณ์เดียวกัน แต่ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ก็สะท้อนให้คิดได้ จากกรณีที่อดีตผู้สมัครจากพรรคไทยรักษาชาติ ที่มาจากท่อน้ำเลี้ยงเดียวกับพรรคเพื่อไทย ประกาศเทคะแนนให้ผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่ หลังถูกยุบพรรค ทำไมไม่เลือกที่จะให้กับพรรคเพื่อชาติ ที่มีตัวบุคคลชัดเจนว่า อยู่ในปีกของนายทักษิณแต่กลับเลือกก้าวข้ามมาส่งต่อให้กับพรรคอนาคตใหม่แทน ซึ่งยังไม่นับรวมที่บรรดาคนเสื้อแดง ไปร่วมงานของพรรคอนาคตใหม่  โดยอ้างข้างๆคูๆว่า มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกับพรรคเพื่อไทย ทั้งที่ความจริงแล้วทำไมจึงไม่ไปอยู่พรรคเพื่อไทย หรือพรรคเพื่อชาติให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย  ดังนั้นการหงายไพ่ ให้นายธนาธร ขึ้นมาเล่น ทำให้ภาพความสัมพันธ์ของ 2 พรรคการเมืองยิ่งชัดเจนขึ้นมากยิ่งกว่า มี ศัตรูร่วมกัน

 

นายธันวา กล่าวอีกว่า พรรคเพื่อไทย ไม่แยแสเสียงของคนอีสาน ที่สะท้อนผ่านนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม  ที่ประกาศสนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี  หรือ นายทักษิณ  ต้องการให้ นายธนาธร พากลับบ้านดังที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ในช่วงเลือกตั้ง ดังนั้นวันนี้คงชัดเจนแล้วว่า ระหว่าง นายทักษิณ พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ และ นายธนาธร มีความเป็นเนื้อเดียวกัน  ประชาชนที่หลงเชื่อควรตาสว่างเสียที


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"