'จุรินทร์' ยันข้อตกลงร่วมรัฐบาลจบแล้วหวัง'พปชร.'ไม่เบี้ยว!


   

6 มิ.ย.62 - เมื่อเวลา 13.15 น. ที่อาคารสำนักงานใหญ่ทีโอที นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)จะดึงโควตารัฐมนตรีไปจัดใหม่ว่า ต้องถามพปชร. เพราะเขาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า ล่าสุดพปชร.ระบุว่าการแก้รัฐธรรมนูญจะเป็นเรื่องรองจากการจัดคณะรัฐมนตรี(ครม.) ทำให้ดูเหมือนข้อเสนอของพรรคจะไม่ถูกผลักดันให้เกิดขึ้นโดยเร็ว นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องไปถามพปชร.เพราะอาจเป็นเรื่องภายในของพรรคเขาก็ได้ แต่ระหว่างพรรคขอเรียนว่ามีข้อยุติแล้ว ดังนั้น คงเป็นไปตามนั้น ซึ่งยังเชื่อมั่นว่าจะเป็นไปตามที่ได้คุยกัน

เมื่อถามว่าหากไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้จะตัดสินใจอย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่อยากพูดไปก่อน เพราะยังคิดว่าจะเป็นไปตามที่เจรจากันไว้ และได้พูดคุยกันมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร จนกระทั่งทุกอย่างลงตัวทั้งหมดแล้ว 

ถามอีกว่าหากพปชร.ดึงเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญออกไปเรื่อยๆ หัวหน้าพรรคปชป. กล่าวว่า เมื่อกำหนดเป็นนโยบายรัฐบาลแล้วก็มีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามรายละเอียดเรื่องเงื่อนไขเวลาอื่นๆเป็นเรื่องที่ต้องคุยกันต่อไป ส่วนเงื่อนเวลาที่จะต้องทำเป็น 6 เดือนหรือ 1 ปี ก็ต้องนำไปคุยกันในนโยบาย เพราะจะมีรายละเอียดที่เป็นตัวกำหนด แต่ไม่ควรจะช้า ทั้งนี้ หลักใหญ่การแก้รัฐธรรมนูญเพื่อนำสู่ประชาธิปไตยมากขึ้นเป็นเงื่อนไขหนึ่งที่ได้ตกลงเรียบร้อยแล้วในเรื่องของการร่วมรัฐบาล

ส่วนกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ลาออกจากสส. โดยอ้างคำขวัญของพรรค นายจุรินทร์ กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ได้แจ้งให้ทราบก่อนแล้ว และได้พยายามยับยั้ง แต่สุดท้ายเขาบอกว่าได้ตัดสินใจแล้ว ซึ่งเราต้องเคารพความเห็นของท่าน และสำหรับคนที่ยังมีหน้าที่ก็จะต้องปฏิบัติภารกิจนำพาพรรคเดินหน้าต่อไป ส่วนนายอภิสิทธิ์พูดว่าสัญญาประชาคมสำคัญกว่ามติพรรคนั้น ก็เป็นความเห็นของท่าน ก็ต้องเคารพ ส่วนพวกตนก็มีหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติตามมติพรรค

ถามว่ามีการพูดคุยเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาภาพลักษณ์ของพรรคหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคต้องมีหน้าที่นำพาพรรคฟันฝ่าอุปสรรคและปัญหาทั้งหลาย โดยร่วมมือร่วมใจเดินหน้าไปสู่การยอมรับประชาชนมากขึ้นในอนาคต ซึ่งถือเป็นภารกิจของกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ชุดใหม่.


ผมก็เป็น "นกไซบีเรีย"........... บินหนีหนาวไปซะ ๒-๓ วัน พออุ่นๆ ก็บินกลับรัง แต่พอได้ยิน "นายปิยบุตร" พล่าม ที่อุ่น อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด ร้อนจรดส้นเท้าเลย!

ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"