ชาวบ้านกระบี่ร้องคอสะพานเป็นหลุมยุบหวั่นเกิดอุบัติเหตุ


   


10 มิ.ย.62- ชาวบ้าน บ.บางบอน ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ  จ.กระบี่ ร้องเรียนสื่อมวลชนจังหวัดกระบี่ มีคอสะพานยุบเป็นโพรงลึกหวั่นตัดขาดโลกภายนอก ที่ สะพานบางบอน หมู่ที่5 บ้านบางบอน ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ  จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมนายสมโชค ชูทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 บ้านบางบอน ต.ทุ่งไทรทอง พบชาวบ้านประมาณ 15 คน ยืนมุงดูที่คอสะพานต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงหลุมดังกล่าว

นายวุฒิชัย รอดคุ้ม อายุ 37 ปี เป็นชาวบ้าน หมู่ที่ 5 บ้านบางบอน ต.ทุ่งไทรทอง เล่าว่า ถนนสายเป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว ซึ่งมีชาวบ้านใช้สัญจรจำนวนมาก ทั้งใช่เพื่อบรรทุกพืชผล สินค้าการเกษตร เช่น บรรทุกปาล์ม ยางพารา จากสวนไปขายร่วมไปถึงเส้นทางทีรถรับส่งบุตรหลานไปยังโรงเรียนด้านนอก ผู้ใช้ถนนต้องระมัดระวังถ้าเป็นชาวบ้านในพื้นที่ พอรู้ว่าถนนข้างหน้ามีหลุมสามารถหยุดรถแล้วขับเลี่ยงได้ แต่คนต่างถิ่นที่ไม่รู้เส้นทางมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง งจึงขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลด้วย 
                            
ผู้สื่อข่าวสำรวจที่คอสะพานพบหลุมยุบกว้างประมาณ 2 เมตร ด้านล่างเป็นโพรง ด้านในเป็นอุโมงค์เข้าไปข้างในยาวไปถึงกลางถนนถึง 5 เมตร และมีหลุมตรงกลางถนน กว้าง 1 เมตร ยาว 1.5 เมตร ซึ่งหลุมนี้ได้เชื่อมต่อไปถึงหลุมแรก ชาวบ้านได้นำกิ่งไม้มาทำเป็นสัญลักษณ์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ 

นายสมโชค ชูทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 บ้านบางบอน ต.ทุ่งไทรทองว่า ได้ทำรายงานไปยังนายไพโรจน์ ศรีละมุน นายอำเภอลำทับ เพื่อหาทางแก้ไขต่อไปแล้ว


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'