'อุตตม'บอก​ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรียังต้องคุยกันอีกยก


เพิ่มเพื่อน    

10 มิ.ย.62- นายอุตตม​ สาวนายน​ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ กล่าวถึงกระแสข่าวความขัดแย้งเรื่องการแบ่งกระทรวงระหว่างพรรค​ พปชร.กับพรรคร่วมรัฐบาล ว่า​ ถือเป็นสีสันในทางการเมืองอยู่ในระดับหนึ่ง แต่ตนว่าสิ่งสำคัญคือ​ เราเห็นร่วมกันว่ามาขับเคลื่อนประเทศด้วยกัน เราเป็นทีมเดียวกันแล้ว ส่วนการเจรจามันมีเป็นปกติคิดว่าอย่างนั้น ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรเชื่อว่าเดี๋ยวก็มีข้อยุติ

นายอุตตมกล่าวถึงการที่พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยระบุว่าการเจรจาจบแล้วว่า เดี๋ยวก็ดูว่าเราพูดคุยกันอย่างไร บางส่วนจบแล้ว​ บางส่วนจะพูดคุยกันต่อ ไม่เป็นไร​ เรื่องพวกนี้พูดคุยกันได้​ เชื่อว่าในทางการเมืองสุดท้ายก็มีข้อยุติ

ถามว่า​ การเจรจาในกระทรวงหลักจบแล้วหรือไม่ นายอุตตม​ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเพียงแต่กล่าวว่า​ เอาแค่นี้ก่อนในเรื่องการจัดกระทรวง

ซักว่า​ ​ไม่มีรอยร้าวเกิดขึ้นระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่​ หัวหน้าพรรค พปชร.กล่าวว่า ในความเห็นตนไม่มี ในทางการเมืองก็มีการให้ข่าวกันบ้าง

เมื่อถามว่า​ นายอนุทิน​ ระบุได้รับการจัดสรรกระทรวงคมนาคม​ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา​ และกระทรวงสาธารณสุข​ ยังเป็นไปตามนั้นใช่หรือไม่ นายอุตตม​ กล่าวว่า เดี๋ยวก็คุยกันต่อไป
 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.