ตัดชื่อออก


   

 

              ขอแสดงความยินดี บ้านเมืองเรามีนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 สมัยที่สอง อย่างเป็นทางการ แต่เป็นคนเก่าเจ้าเดิม “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยหลังจากนี้ ต้องติดตามการบริหารงานในวันที่ไร้ ม.44

                ที่สำคัญเสียงข้างมากในสภามาจากร้อยพ่อพันแม่ หากไม่ถูกใจหรือไม่พอใจอะไร กลุ่มแก๊งในพรรคต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ในพรรคพลังประชารัฐ ก็พร้อมจะพยศเสมอ ทำให้การโหวตผ่านร่างกฎหมายฉบับต่างๆ เป็นไปด้วยความยากลำบาก

                และที่เห็นเฉพาะหน้าวันนี้ คือปัญหาการแบ่งเค้กเก้าอี้รัฐมนตรีต่างตอบแทนให้กับกลุ่มต่างๆ วุ่นวายไปหมด อีกทั้งพรรคร่วมรัฐบาลก็กลัวว่านายกฯ "บิ๊กตู่" จะเปลี่ยนชื่อรัฐมนตรีกลางคัน

                เช่นเมื่อครั้งพรรคประชาธิปัตย์ประชุมร่วม กก.บห.กับ ส.ส.ของพรรค เพื่อตัดสินใจร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล “เสี่ยคึก” เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ลุกขึ้นอภิปราย ถามถึงหลักประกันข้อตกลงที่ไปดีลมาว่าจะไม่ถูกบิดพลิ้วได้อย่างไร

                เช่น โควตารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งว่ากันว่า ทั้ง นิพนธ์ บุญญามณี และถาวร เสนเนียม อยากได้ไว้ในครอบครอง และคนในพรรคก็ทราบว่าทั้งสองคนนี้เป็นคู่แข่งทางการเมืองทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ

                “เสี่ยคึก” จึงยกตัวอย่าง...

                “ถ้าพรรคยื่นชื่อว่าเอานิพนธ์ บุญญามณี เป็นรัฐมนตรีช่วย แต่ พล.อ.ประยุทธ์ใช้สิทธิ์นายกฯ ตัดชื่อนิพนธ์ออก แล้วใส่ชื่อถาวร เสนเนียมแทน จะทำอย่างไร”

                แหม..ช่างเป็นความหวังดีประสงค์ร้ายเสียจริ๊ง ฮ่าๆๆ

มินนี่เมาธ์

 


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส