ยังไงก็ได้!'บิ๊กป้อม'ให้รอดูโปรดเกล้าฯครม.ได้นั่งเก้าอี้ใดปัดเป็นปธ.ที่ปรึกษาพปชร.


   


14มิ.ย.62-ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความชัดเจนเกี่ยวกับตำแหน่งรมว.กลาโหมในรัฐบาลชุดหน้าว่า ตนยังไม่ได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเรื่องของพล.อ.ประยุทธ์ที่จะต้องทำหน้าที่จัดตั้งรัฐบาล ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะขอหยุดพักและไม่รับตำแหน่งอะไรเลยนั้น ตนไม่ทราบ ขอให้ดูไปแล้วกัน ถ้ามีคำสั่งโปรดเกล้าฯลงมาก็ทำ แต่ถ้าไม่มีคำสั่งโปรดเกล้าฯลงมาก็ไม่ทำ
ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่ายังไม่ชัดเจนในการดำรงตำแหน่งเหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ และยังไม่รู้อะไรเลย เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่พล.อ.ประวิตรจะรับตำแหน่งรมว.กลาโหม และให้รมช.กลาโหมทำหน้าที่แทน ประวิตร กล่าวว่า “แบบนี้ก็เอาเปรียบเขาสิ” เมื่อถามย้ำว่าหรือว่าจะเหลือเพียงตำแหน่งรองนายกฯเพียงตำแหน่งเดียว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไม่รู้ ยังไงก็ได้”
เมื่อถามว่า แสดงว่าจะไม่ได้เจอพล.อ.ประวิตรที่กระทรวงกลาโหมแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ถ้าอยากเจอก็ไปเจอที่บ้าน” เมื่อถามต่อว่าแสดงว่านายกฯไม่ได้มีสิทธิขาดในการจัดสรรตำแหน่งรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทั้งหมดอยู่ที่นายกรัฐมนตรีคนเดียว ซึ่งขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ก็ยังไม่ได้มาคุยกับตน เพราะมัวแต่จัดการปัญหาภายในพรรคอยู่ ตอนนี้ยังพอมีเวลาอยู่ อย่างไรก็ตามไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการประชุมผู้นำอาเซียนที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากเรายังคงใช้คณะรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดเก่าอยู่
เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์จะไปเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และพล.อ.ประวิตรจะไปเป็นประธานคณะที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ยังไม่มีการพูดคุย แล้วหลุดไปได้อย่างไร ใครเป็นคนพูด ผมไม่รู้และไม่รู้จริงๆ” 
เมื่อถามย้ำว่าหากเชิญไปเป็นประธานคณะที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐจะรับหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รับ และยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค”
เมื่อถามถึงกรณีที่มีการปิดห้องเพื่อคุยกัน3คนที่สโมสรทหารบกวิภาวดี ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตรและพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.หมดาไทย นั้นได้พูดคุยถึงเรื่องพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ซึ่งเป็นเพียงการดื่มกาแฟกันเฉยๆ ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องอะไรทั้งสิ้น และไม่ได้พูดคุยเรื่องการสรุปผลงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ที่ผ่านมา


ท่าจะรอดยาก เรื่องตัวเองยังไม่รู้ แล้วจะให้คนอื่นเข้าใจได้อย่างไรกัน ครับ...วานนี้ (๑๘ ตุลาคม) ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญท่านออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนพยาน

ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"