พรรคทรงกลดป่วน!69สมาชิกร้องกกต.ระงับการประชุมใหญ่


   

17 มิ.ย.62 -  ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต.)​  นายพรพิพัฒ พรหมชนะ อดีตนายทะเบียนและกรรมการบริหารพรรคพลังชาติไทย  รวมทั้งตัวแทนสมาชิกพรรค  ยื่นหนังสือถึงประธาน กกต. เพื่อให้ตรวจสอบพล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์  หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค  และให้มีคำสั่งด่วนที่สุด ระงับการประชุมใหญ่ของพรรค ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 มิ.ย. ที่โรงแรมเวสต์เกต เรสซิเด้นท์ 

นายพรพิพัฒ  กล่าวว่าเนื่องจากกรรมการบริหารพรรคได้มีมติไล่ตนเองและสมาชิกรวมจำนวน 69 คน   ออกจากการเป็นสมาชิกพรรค  ตามข้อบังคับพรรคข้อที่ 63 (4 )  ที่เห็นว่าเราก่อการเป็นเหตุให้พรรคเสียหาย  ทั้งเราไม่ได้ทำความผิดและจะเห็นว่าเป็นการไล่ออกทั้งที่ไม่ผิด   ทั้งนี้ต้องการกกต.ระงับการประชุมดังกล่าวและจะต้องไม่ให้พวกตนพ้นจากสมาชิกภาพ  เนื่องจากไม่ได้ทำผิดใดๆ เพราะผลการที่พรรคให้พวกตนออก จะมีผลต่อการที่พวกตนไม่สามารถโหวตเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ได้   

นายพรพิพัฒ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจากการเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่พรรคไม่ได้รับการเลือกตั้งตามเป้าที่ประกาศไว้ ตนในฐานะกรรมการบริหารพรรค ก็แสดงสปิริตลาออกจากกรรมการบริหารพรรค เพื่อแสดงความรับผิดชอบ  และได้มีการพูดคุยกับสมัคร ส.ส.ในเรื่องค่าใช้จ่าย เพื่อขอรับการเยียวยาจากพรรค  แต่พรรคกลับมีหนังสือแจ้งพ้นสมาชิกภาพทั้ง 69  คน   โดยอ้างว่าก่อความวุ่นวายทำให้พรรคได้รับความเสียหาย ที่ไปรวบรวมผู้สมัครเรียกร้องค่าเยียวยาจากพรรค  เป็นการปลุกระดม ทั้งที่ไม่มีการทำหนังสือแจ้งความผิดและทำการสอบสวนก่อน ถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ ทำให้สมาชิกไม่สามารถจะเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่ได้.  
 


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว