สส.กทม.ยกอุทาหรณ์เครนล้มจี้ทุกหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดอย่าให้วัวหายแล้วล้อมคอก 


   

 

21มิ.ย.62-จากเหตุการณ์เครนก่อสร้างล้มเป็นเหตุให้อุปกรณ์ก่อสร้างได้หล่นลงมาบริเวณโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ เมื่อวันที่ 19มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 9 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน ขณะที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ลงไปดูพื้นที่ ทำให้รายการโทรทัศน์แห่งหนึ่งกล่าวหาส.ส.ในพื้นที่ไม่ได้ลงไปดูแลนั้น

นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ หรือ ดร.สัม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 ปทุมวัน บางรัก สาทร กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากการที่ได้ลงพื้นที่ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้เข้าเยี่ยมเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ ได้ติดตามสถานการณ์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้รับรายงานว่าในส่วนของเครนที่ล้มได้นำลงมาเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เหลือการซ่อมแซมสถานที่ เพื่อความปลอดภัยทางโรงเรียนจึงประกาศหยุดถึง วันที่ 24 มิถุนายน 2562 ในขณะเดียวกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมหารือเพื่อกำหนดมาตรการระยะสั้นและระยาว ทั้งในส่วนของการเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ เยียวยาสภาพจิตใจของผู้ประสบเหตุ ทั้งกลุ่มนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ กลุ่มนักเรียนทั้งโรงเรียน และกลุ่มครูรวมถึงบุคลากรของโรงเรียน โดยผู้ประกอบการจะรับผิดชอบในค่าใช้จ่ายส่วนนี้ 

ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวต่อว่า จากนี้ไปตลอดปีการศึกษา 2562 จนสิ้นสุด 31 มีนาคม 2563 ทางผู้ประกอบการจะไม่ก่อสร้างใด ๆ เพื่อให้ผู้ปกครองสบายใจ ส่วนการก่อสร้างอาคารจะก่อสร้างต่อหรือไม่ ขึ้นอยู่กับระเบียบ ข้อกฎหมาย ทุกอย่างจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่ถูกต้อง และตรวจสอบได้ และได้เน้นย้ำกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายให้มากขึ้น ซึ่งทางเราจะคอยติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการดีขึ้น ขณะนี้ได้ออกจากห้องไอซียู และนอนพักฟื้นที่ห้องวีไอพีพิเศษ ส่วนเรื่องของคดีกำลังดำเนินไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

"โดยความเห็นส่วนตัวหวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นอุทาหรณ์ ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ เฝ้าระวัง เข้มงวด กวดขัน มิให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวนี้ขึ้นอีก ในขณะเดียวกันต้องเร่งรัดการบังคับใช้กฎหมายให้เป็นไปอย่างเคร่งครัด หน่วยงานต่าง ๆ ต้องเคร่งครัดในการปฏิบัติหน้าที่ อย่าให้วัวหายแล้วจึงล้อมคอก หากมีสิ่งใดที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน หรือร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถแจ้งปัญหาหรือร้องเรียนได้ที่  www.facebook.com/DrPacharin นะคะ จะพยายามแก้ทุกปัญหาอย่างสุดความสามารถค่ะ"นางสาวพัชรินทร์ กล่าว 


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'