
22 มิ.ย.62 - พ.ต.ท.ชัชชัย กอศิริวลานนท์ ผบ.ร้อย ตชด.445/ รอง ผบ.ฉก.ตชด.44 ได้อัญเชิญสิ่งของพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นเครื่องใช้ในครัวเรือน ผ้าห่ม เสื้อผ้าใช้สวมใส่ เครื่องนอน สังกะสี ตะปู มอบแก่ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านไอเนาะเปาะ ม.3 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จำนวน 7 หลัง ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อหัวค่ำวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา
ผบ.ร้อย ตชด.445 กล่าวว่า บ้านทั้ง 7 หลังนี้ได้รับความเสียหายด้านโครงสร้างของตัวอาคารถูกพายุพัดถล่มอย่างหนักจนไม่สามารถใช้พักอาศัยได้ การนำสิ่งของพระราชทานมามอบให้ครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยได้กลับเข้าไปอยู่อาศัยเป็นการชั่วคราว ก่อนที่หน่วยงานบรรเทาทุกข์อื่นจะได้ส่งความช่วยเหลือเข้ามาให้ชาวบ้านในส่วนที่เหลืออีกจำนวนกว่า 30 หลังคาเรือน เพื่อให้สามารถกลับเข้าไปอยู่อาศัยได้ตามปกติต่อไปด้วย
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |