'สมชาย'จี้กกต.ตรวจสอบข้อบังคับพรรคอนาคตใหม่ ประชาธิปไตยทำไมไม่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข


เพิ่มเพื่อน    

25 มิ.ย.62- นายสมชาย แสวงการ  สมาชิกวุฒิสภา  ตั้งคำถามว่าเพราะเหตุใดในพรรคอนาคตใหม่ที่ไม่ยอมระบุเรื่องระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขไว้ในข้อบังคับพรรคให้ชัดเจนเช่นพรรคการเมืองไทยทั่วไป แต่กลับเลี่ยงการกล่าวถึงว่าเป็นระบอบประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญเกราะถ้าเป็นเช่นนั้นคงไม่ต้องเขียนเรื่องอุดมการณ์หรือวัตถุประสงค์ใดๆอีก เขียนแค่พรรคจะดำเนินการทุกเรื่องตามรัฐธรรมนูญก็พอ แต่ดูๆแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้น ทำให้เกิดคำถามว่านี่คือการเลี่ยงบาลีใช่หรือไม่

และเกิดความเคลือบแคลงสงสัยเพิ่มในจตนารมย์ที่แท้จริงของบรรดาแกนนำเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ทั้งคนไกลและคนใกล้ ทั้งนายทุน ขุนศึกและเหล่าอดีตสหายจัดตั้ง ที่อยู่รวมกันเป็นคลังสมองให้นั้น ว่าคำปรารภที่แท้จริงของพรรคที่ต้องการสานต่อภารกิจคณะราษฎร์ 2475 ที่แท้จริงต้องการการปกครองระบอบประชาธิปไตยแบบใดกันแน่

"เรื่องนี้สมควรที่กกตจะต้องเข้าไปตรวจดูและขอให้พรรคการเมืองอนาคตใหม่ปฏิบัติให้ถูกต้องตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองและรัฐธรรมนูญ 2560 เปลี่ยนข้อบังคับพรรคให้เขียนเรื่องนี้ให้ชัดเจนเฉกเช่นพรรคการเมืองอื่นคือ การเลื่อมใสและยึดมั่นการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขครับ"นายสมชายระบุ.
 


ในที่สุด ประชาชนก็เห็น! "ทอง"..... จากการ "ยอมตาย-ถวายชีวิต" เพื่องานของนายกฯ ที่ทะลักล้นจากหลังพระออกมาข้างหน้า ดูซี เมื่อวาน เปรยลอยๆ ให้กำลังใจนายกฯ กันหน่อย เพราะท่านกรำศึก ๑๐ ทิศ ทั้งศึกในพรรค ศึกในรัฐบาล ศึกในการบินไทย และศึกที่พวกเลวชนกำลังพยายามลากลงถนน

ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."