'ชวน' เผยคดีหุ้นสื่อยังไม่จบ พรรครัฐบาลจ่อยื่นสอบ ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน


เพิ่มเพื่อน    

27 มิ.ย.62 - ที่บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยคุณสมบัติ 32 ส.ส. กรณีถือหุ้นสื่อ ว่าคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญชี้แจงเหตุผลให้คนเข้าใจชัดเจนเกี่ยวกับองค์ประกอบของการกระทำ ซึ่งส่วนหนึ่งก็ปล่อยไป ส่วนหนึ่งก็รับไว้สอบสวนไต่สวนต่อไป แต่เรื่องนี้ยังไม่จบ เพราะเข้าใจว่ายังมีรายชื่ออีกชุดที่พรรคฝ่ายรัฐบาลจะเสนอมาอีกหลายคน ซึ่งตอนนี้รายชื่อยังไม่มาถึง อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวไม่กระทบต่อเสถียรภาพของสภาฯ และไม่กระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ เพราะไม่ได้สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ และจากข้อมูลที่ส่งมาทางสภาฯส่งไปที่ศาลรัฐธรรมนูญตามกระบวนการกฎหมาย จึงยังไม่มีการไต่สวนข้อเท็จจริง และศาลคงจะให้ผู้ถูกกล่าวหาชี้แจงและพิจารณาเป็นแต่ละรายไป

ส่วนกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นขอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ นายชวน เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือ โดยระบุสั้นๆว่า หากได้รับแล้วจะอธิบายให้ฟัง


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11