อดีตผู้สมัครส.ส.เขตคลองสามวาแนะใช้สติแยกแยะข้อเท็จจริงกรณี'จ่านิว'


เพิ่มเพื่อน    

29 มิ.ย.62 -  นางสาวเกศกานดา อินช่วย อดีตผู้สมัครส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เขตคลองสามวา โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ถูกทำร้ายร่างกายว่า ขออนุญาตออกความคิดเห็น ในฐานะคนคลองสามวาตั้งแต่เกิด ต่อเหตุการณ์ที่จ่านิว ถูกทำร้ายในพื้นที่เขตคลองสามวา นะคะ

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับจ่านิว ที่ถูกทำร้านจนบาดเจ็บ และคุณแม่ของจ่านิว ที่ลูกชายต้องมาโดนทำร้ายแบบนี้ ขอให้จ่านิวปลอดภัย และหายเร็วๆนะคะ...คลองสามวาบ้านเรา โดยปกติแล้ว ก็มีความแตกต่างของความคิดทางการเมืองเหมือนพื้นที่ทั่วไป แต่พวกเราก็ถือว่า ต่างกันแค่ความคิด ในเรื่องส่วนตัวทุกคนก็พูดคุยทักทายกันตามปกติ ไม่เคยมีความขัดแย้งรุนแรงถึงขั้นเลือดตกยางออกแต่อย่างใด...คนคลองสามวา ใจดีนะคะ😀

การที่จ่านิวถูกทำร้ายในครั้งนี้ หลายคนอาจมุ่งประเด็นไปที่เรื่องความขัดแย้งทางการเมือง แต่อยากให้ทุกคนเปิดใจกับสาเหตุอื่นๆด้วย ขนาดตำรวจสอบสวนผู้ร้าย ยังมีการตั้งประเด็นไว้หลากหลาย 2-3 ประเด็น เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงตรงตามสาเหตุที่เกิดขึ้น ไม่อยากให้ด่วนสรุป เพราะในสถานการณ์แบบนี้ ต้องใช้สติ คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ข้อเท็จจริงให้ดี อย่าให้ใครใช้เรื่องแบบนี้ในการโจมตีกันไปมา ไม่อยากให้สังคมบ้านเราเกิดความแตกแยกไปมากกว่านี้แล้วค่ะ

ในฐานะคนคลองสามวา ขอแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยนะคะ.


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่