ตำรวจรวบ'ไอ้เก่ง'มือยิงดับ'ผู้ช่วยนก' อ้างบันดาลโทสะ


เพิ่มเพื่อน    

  

1 ก.ค.62 -  จากเหตุการณ์คนร้ายใช้ปืนขนาด 357 จ่อยิงท้ายทอย นายอภิสิทธิ์ จันทร์สุข อายุ 41 ปี หรือ “ผู้ช่วยนก” ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ขณะนั่งดื่มกาแฟที่บ้านญาติเลขที่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร  ขณะที่ นายร่วน ชุมทอง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงผู้ตายอ้างว่าช่วงเกิดเหตุได้ออกไปดูสวนกล้วยบริเวณหลังบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงวิ่งมาดูพบว่านายอภิสิทธิ์ถูกยิงตาย 

ต่อมาตำรวจนำตัวไปสอบเค้นจนยอมรับสารภาพว่ามือปืนคือ นายศักดิ์ชัย หรือ เก่ง ชุมทอง อายุ 35 ปี ลูกชายตนเอง หลังมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงจนก่อเหตุยิงกันตาย และตำรวจตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในเวลาต่อมาตามข่าวที่เสนอมาต่อเนื่องนั้น
 
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ก.ค.62 พ.ต.อ.ฐิติวัชร์ สุฐิติวนิช ผกก.สภ.ละแม พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมควร ถาวรมงคล รอง ผกก.สส. และกำลังตำรวจกว่า 20 นาย ควบคุมตัว นายศักดิ์ชัย หรือ เก่ง ชุมทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด .357 จ่อยิงนายอภิสิทธิ์ จันทร์สุข หรือผู้ช่วยนก อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ ตำบลทุ่งคาวัด ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของนายศักดิ์ชัยผู้ต้องหา จนเสียชีวิตคาแก้วกาแฟบนเรือนชานหน้าบ้านของนายศักดิ์ชัย  ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ของผู้ตายหลบหนีไปหลบอยู่บ้านเพื่อนและถูกตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหัดชุมพรตามจับได้เมื่อวานที่ผ่านมา
 
โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายศักดิ์ชัย หรือเก่ง ไปยังบ้านหลังก่อเหตุเลขที่ 58 หมู่ 4 ตำบลทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านของนายศักดิ์ชัย เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพรับสารภาพว่า เริ่มตั้งแต่ นายอภิสิทธิ์ จันทร์สุข หรือผู้ช่วยนก กับสองพ่อลูกคือ นายร่วน ชุมทอง อายุ 60 ปี และนายศักดิ์ชัย ชุมทอง เจ้าของบ้าน ได้นั่งดื่มกาแฟอยู่บริเวณบนเรือนชานหน้าบ้าน
 
นายศักดิ์ชัย  สารภาพว่าระหว่างที่นั่งดื่มกาแฟได้สักพัก นายอภิสิทธิ์  ได้นำเรื่องของตนเองออกมาพูดในทางเสียๆหายๆทำให้ตนโมโหจนเกิดโต้เถียงกันอย่างรุนแรง และนายร่วนผู้เป็นพ่อเอ่ยปากห้ามปราบทั้งคู่ไม่ให้ทะเลาะกัน ระหว่างนั้นนายอภิสิทธิ์ได้เอามือล้วงเข้าไปในชายเสื้อระหว่างเอวทำท่าเหมือนจะชักอาวุธปืน ตนจึงรีบเดินหนีเข้าไปในห้องนอนของพ่อก่อนจะหยิบเอาอาวุธปืนของพ่อที่วางไว้อยู่ใต้หมอนในห้องนอน  จากนั้นได้เดินลงมาด้านหลังนายอภิสิทธิ์ที่ยังนั่งดื่มกาแฟพูดคุยอยู่กับพ่อของตนจึงใช้ปืนจ่อยิงใส่เข้าที่ศีรษะ 1 นัด จนหงายลงกองกับพื้น แล้วตนรีบเดินลงจากบ้านพร้อมอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวขับรถ จยย.ของนายอภิสิทธิ์ผู้ตายที่จอดไว้หน้าบ้านขับหลบหนีไป แล้วทิ้งรถจยย.ไว้ในสวนปาล์มห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร  จากนั้นได้เดินเท้าไปขออาศัยเพื่อนสนิทอยู่ในพื้นที่ตำบลใกล้เคียงกัน จนถูกตำรวจตามมาจับได้ในที่สุด
 
ด้านนายร่วน ผู้เป็นพ่อผู้ต้องหายอมรับระหว่างการทำแผนว่า ช่วงเกิดเหตุตนก็เองไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะคนก่อเหตุก็คือลูก ส่วนคนที่ตายก็เป็นหลานชาย จึงต้องปกปิดเหตุการณ์ต่างๆว่าไม่รู้ไม่เห็น แต่หลังจากที่ถูกตำรวจพาไปสอบเค้นจนในที่สุดก็ต้องยอมรับว่า ผู้ก่อเหตุก็คือนายศักดิ์ชัย ลูกชายของตนนั่นเอง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายศักดิ์ชัย ผู้ต้องหาไปขึ้นรถยนต์พากลับ สภ.ละแม ทันทีเนื่องจากเริ่มมีชาวบ้านจำนวนมากที่รู้ว่าเจ้าหน้าที่นำตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงผู้ช่วยนกเสียชีวิตมาทำแผน เริ่มเดินทางมาดูการทำแผนในครั้งนี้ ซึ่งเกรงว่าจะมีญาติและเพื่อนๆของผู้ตายมาสมทบอาจจะเกิดวุ่นวายก่อเหตุรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาได้.


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด