'เปรี้ยว'นำทีมสวยหั่นศพจ่ายค่าทำบุญให้'น้องแอ๋ม'55,000 บาทหวังผ่อนหนักเป็นเบา


เพิ่มเพื่อน    

    27 ก.พ.61-    เมื่อเวลา 16.30  ภายหลังจากที่ศาล  จ.ขอนแก่น นัดสอบคำให้ปากนัดที่ 4 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ระหว่างโจทก์คือพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น กับจำเลย คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว พร้อมพวก โดยหลังการสอบคำให้การครั้งที่ 4 แล้วเสร็จ นายบุญยงค์ แก้วฝ่ายนอก ทนายความของ นางสาว อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ และ นายอมรพงษ์ จันทร์กวี ทนายความของ น.ส.ปรียานุช  โนนวังชัย หรือเปรี้ยว และ น.ส.กวิตา  ราชดา หรือเอิน  ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีเลขดำที่ อ. 1957/60 ระหว่างพนักงานอัยการจ.ขอนแก่น กับ น.ส.ปรียานุช  โนนวังชัย หรือเปรี้ยว,น.ส.กวิตา  ราชดา หรือเอิน, น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนท์,นายวศิน  นามพรม  และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ โดยพนักงานอัยการได้เบิกพยานฝ่ายโจทก์ เข้าสอบคำให้การ 4 นัด เสร็จสิ้นไปแล้ว15 ปาก
    นายอมรพงษ์  กล่าวว่า ศาลได้นัดสอบพยานโจทก์อีกในวันที่ 28 ก.พ. และวันที่ 13 มี.ค.ที่จะถึงนี้  แต่ในฐานะทนายความของน.ส.เปรี้ยว และ น.ส.เอิน มั่นใจว่าเหตุดังกล่าวไม่ได้ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ถึงแม้ทนายฝ่ายโจทก์จะบอกว่ามีความผิดตามมาตรา 289 ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนก็ตาม 
    "การตายของน้องแอ๋มนั้น จำเลยทั้ง 5 คน ยอมรับว่าอำพราง ซ่อนเร้นจริงแต่ไม่มีเจตนาฆ่า หรือวางแผนไว้ก่อนล่วงหน้า"
    ทนายความผู้นี้ยังกล่าวว่าหลักฐานต่างๆของฝ่ายโจทก์นั้น ส่วนใหญ่เป็นพยานกล่าวอ้าง ที่นำมารวมต่อกัน จึงไม่ใช่ประจักษ์พยานที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอให้การสอบพยานโจทก์จบสิ้นก่อน ว่าฝ่ายโจทก์จะมีพยานใดมาเพิ่มเติมอีกหรือไม่ เพราะขณะนี้ไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนว่าเป็นการลวงมาฆ่า หรือวางแผนฆ่า อีกทั้งการสอบพยานโจทก์ทั้ง 15 ปาก ทีมทนายฝ่ายจำเลยก็ถามค้านทุกปาก  ซึ่งก็ไม่เป็นที่หนักใจ และมั่นใจว่าจำเลยจะพ้นผิดในข้อหา ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
       ด้านนายบุญยงค์ กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนทีมทนายความฝ่ายจำเลย ภาพรวมขณะนี้ไม่มีความหนักใจใดๆ เพราะฝ่ายโจทก์ยังไม่มีพยาน หลักฐานที่ชี้ชัดว่า เป็นการวางแผนฆ่า หรือฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะเหตุการณ์ที่น้องแอ๋มตายนั้นเกิดขึ้นในรถยนต์ ไม่มีบุคคลภายนอกเห็นเหตุการณ์ จึงมีเพียงจำเลยที่อยู่ในรถเท่านั้นที่รู้และเห็นเหตุการณ์ ส่วนการอำพราง ซ่อนเร้นศพคนตาย จำเลยที่อยู่ในรถ ก็ยอมรับว่าร่วมกันทำ ฉะนั้นจึงไม่หนักใจ 
       "ในคดีนี้ฝ่ายจำเลยศาลนัดสอบพยานในวันที่14-15 มีนาคม นี้ ซึ่งพยานฝ่ายจำเลยก็คือตัวจำเลยทั้ง 5 คน ที่ต้องเป็นพยานให้กันและกัน เพราะในเรื่องนี้มีเพียงจำเลยเท่านั้นที่รู้เหตุการณ์ต่างๆ และพยานคนกลางอีก 3 คน รวม 8 คน"
       นายบุญยงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการสอบพยานโจทก์นัดที่ 4  ฝ่ายจำเลยทั้ง 5 คนได้รวบรวมเงินกันรวม 55,000 บาท มอบให้กับทางมารดาของน้องแอ๋มเพื่อเป็นการมอบค่าสินไหมทดแทนหรือค่าทำบุญ  ซึ่งในจุดนี้ก็จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาในคดีแพ่งที่มีการเรียกค่าสินไหม ค่าทำบุญด้วย
    ทั้งนี้ใบเสร็จทางศาล 50,000 บาท โดย น.ส.เบนท์จ่ายเงินสด 5,000 บาท รวม 55,000 บาท


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน