'ณัฐวุฒิ'ตอก'ประยุทธ์'ตัวปัญหา!ลั่นปชช.ไม่ต้องการคำขอโทษแต่ต้องการให้ถอยออกไป


   

1 ก.ค.62 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กดโดยมีเนื้อหาดังนี้

คำขอโทษจากพล.อ.ประยุทธ์ไม่ช่วยอะไรเลยเมื่อเทียบกับความเสียหาย เสียโอกาส ของประเทศตลอด 5 ปีที่ผ่านมาและในอนาคต

ทั้งหมดไม่ใช่ความผิดพลาด แต่มาถึงวันนี้เป็นความจงใจของท่านกับพวกซึ่งทำทุกอย่างเพื่อเข้าสู่อำนาจ และสืบทอดอำนาจต่อไป

ร่างกติกาแบบไม่เหมือนใครในโลก ใช้อำนาจสารพัดจัดการประชามติ เอาเปรียบทุกขั้นตอน กลุ่มคนที่มาร่วมด้วยยึดผลประโยชน์ทางการเมือง ไม่มีเรื่องปฏิรูป แก้ปัญหาความขัดแย้ง หรือปราบทุจริตอย่างที่พูด

นักการเมืองลากตั้งคอยเอาอกเอาใจจะได้เป็นส.ว. 4 กุมารยอมลาออกจากครม.ไปทำพรรคให้ ก็ด้วยเงื่อนไขว่าจะได้กลับมาเป็นรัฐมนตรีต่อ นักการเมืองที่เข้ามาเพราะเชื่อว่ากติกานี้เขียนเพื่อพปชร.

ความเชื่อมั่นติดลบไปแล้ว รัฐบาลจะตั้งได้หรือพากันเจ๊งไปก่อน ขึ้นอยู่กับผลประโยชน์ทางการเมืองของพล.อ.ประยุทธ์กับพวกเท่านั้นไม่เกี่ยวกับประชาชน

วันนี้บอกว่าไม่อยากแก้ปัญหาแบบเดิมอีก ขอให้ท่านปรับทัศนคติเสียใหม่ วิธีการของท่านไม่ใช่แก้ปัญหาแต่เป็นการเพิ่มปัญหา และที่ยุ่งยากรุงรังมากขึ้นเพราะท่านจะอยู่ต่อจนกลายเป็นตัวปัญหา

ผมว่าคนส่วนใหญ่ไม่ต้องการคำขอโทษ แต่อยากได้หลักการที่ถูกต้องและการเมืองแบบปกติที่ตรวจสอบมากกว่า

จะต้องแลกด้วยการให้ท่านกับพวกถอยออกไปก็คงไม่มีปัญหา


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"