'มาเรียม'มีเพื่อนแล้ว!พบลูกพะยูนเกยตื้นอีกตัวที่กระบี่


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.ค.62- ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกระบี่ได้รับแจ้งจากนายสิทธิชัย บ่อม่วง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านบ่อม่วง ต.ทราบขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่  ชาวบ้านได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่  ว่าพบพะยูนเกยตื้น บริเวณชายหาดบ่อม่วง ต.ทรายขาว  ในสภาพที่ยังมีชีวิตอยู่  ขณะที่ชาวบ้านกำลังเดินหาหอยบริเวณชายหาดดังกล่าว  ขาวบ้านจึงช่วยกันจับพะยูนตัวดังกล่าวไปปล่อยในน้ำทะเล เพื่อให้ว่ายน้ำออกไป  แต่ปรากฏว่า พะยูนตัวดังกล่าวว่ายน้ำกลับขึ้นชายฝั่งอีกครั้ง  ชาวบ้านจึงช่วยกันนำแผ่นไวนิลขนาดใหญ่ ใส่น้ำทะเลแช่ พะยูนเพื่อให้มันได้พักผ่อนเอาไว้ โดยมีชาวบ้านคอยดูแลอย่างใกล้ชิด 

 ซึ่งจาการตรวจสอบพบเป็นพะยูน เพศผู้  ขนาดความยาว 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 30 - 40 กิโลกรัม อายุประมาณ 1  ปี มีบาดแผลบริเวณแผ่นหลัง 5-6 แผล เป็นบาดแผลร่องรอยขีดข่วน  สภาพร่างกายยังแข็งแรง 

ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จังหวัดกระบี่ เข้ามาดูแล เพื่อรองสัตว์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่ จากศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน(ศวทม.)ภูเก็ต  มาทำการรักษาพยาบาลเบื้องต้นและเคลื่อนย้ายพะยูนหนุ่มไปรักษาต่อไป...


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'