ต้องคนนี้!'เสี่ยเฮ้ง'ถอยเพื่อชาติ ยอมรับกติกาไม่เป็นเด็กดื้อ


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.ค.62- นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ หนึ่งในว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานที่ถูกปรับออกจากโผคณะรัฐมนตรี กล่าวว่า​ ยอมรับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี เพราะถือเป็นอำนาจเต็มในการพิจารณาว่า ตนเองเหมาะสมที่จะทำหน้าที่ในส่วนใดและส่วนตัวเห็นว่า หากเป็นการเสียสละเพื่อแก้ไขปัญหาให้เดินต่อไปได้ ก็พร้อมที่จะถอย เพราะเห็นว่า ประโยชน์ของประเทศชาติอยู่เหนือศักดิ์ศรี และศักดิ์ศรีเป็นเรื่องส่วนตัว ยืนยันว่า ส.ส.ในกลุ่มภาคกลางเข้าใจและไม่คิดเคลื่อนไหวสร้างความวุ่นวายในพรรค เพราะถือเป็นกติกาและเป็นอำนาจเต็มของนายกรัฐมนตรี และเห็นว่า หากมีปัญหาควรจะพูดคุยในพรรค ไม่เคลื่อนไหวให้คนข้างนอกมองเป็นเรื่องความขัดแย้ง ย้ำว่า วันนี้ประเทศต้องเดินไปข้างหน้าด้วยการสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นนายกรัฐมนตรี

นายสุชาติ ยอมรับว่า การที่ตนเองไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรีอาจจะมีผลต่อการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคกลางในอนาคต แต่ไม่น่าจะเป็นปัญหา เพราะทุกคนจะทำงานในพื้นที่อย่างเข้มแข็ง 

ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งหน้าจะปรากฎชื่อตนเองหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายกรัฐมนตรี แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยถึงรายละเอียดการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีต่อการจัดสรรตำแหน่งในครั้งนี้  เชื่อว่า ภายใน 1-2 วัน สื่อมวลชนก็คงจะทราบ ย้ำว่า เคารพการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี 

“ผมยอมรับกติกา และทำตัวเป็นเด็กดี ไม่เป็นเด็กดื้อ เพราะถ้าเป็นเด็กดื้อแล้วได้ขนม ก็ดื้อกันหมดทั้งพรรค” นายสุชาติ กล่าว