'บิ๊กแดง'ลงพื้นที่เชียงใหม่ แจงนศท.ทำไมต้องมีทหารเกณฑ์


   

3 ก.ค. 62 - สำนักงานเลขานุการกองทัพบก ได้แจ้งภารกิจของ พลเอกอภิรัตช์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2562 ในการเดินทางไปตรวจเยี่ยมกองกำลังผาเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พลโทสุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 ให้การต้อนรับ  โอกาสนี้ผู้บัญชาการทหารบกได้รับฟังบรรยายสรุปและประชุมมอบนโยบาย โดยเน้นย้ำเรื่องการปราบปราม สกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดตามแนวชายแดน รวมทั้งการดูแลอธิปไตยโดยรอบพื้นที่ชายแดน

หลังจากนั้น ผู้บัญชาการทหารบกได้เดินทางไปเยี่ยมนักศึกษาวิชาทหารเพื่อพูดคุย รับทราบปัญหาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน ณ ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่  ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารบกได้สร้างความเข้าใจเรื่องความจำเป็นที่ประเทศไทยต้องมีกำลังทหาร  รวมทั้งการคัดเลือกชายไทยเข้าเป็นทหารกองประจำการ  และขอให้นักศึกษาวิชาทหารตั้งใจฝึกฝนตนเองด้วยความเข้มแข็ง อดทน และภาคภูมิใจที่ได้ฝึกวิชาทหาร พร้อมกับขอให้รับข้อมูลข่าวสารรอบด้านอย่างมีวิจารณญาณ.


ผมก็เป็น "นกไซบีเรีย"........... บินหนีหนาวไปซะ ๒-๓ วัน พออุ่นๆ ก็บินกลับรัง แต่พอได้ยิน "นายปิยบุตร" พล่าม ที่อุ่น อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด ร้อนจรดส้นเท้าเลย!

ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"