'หมอสมาน' บุกตรวจโรงแรมจัดแข่งซดเบียร์หมดสติดับคาเวที ฟันผิดพรบ.คุมน้ำเมา


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีที่เกิดเหตุการณ์มีผู้เสียชีวิตจากการแข่งขันดื่มเบียร์ ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมในงานเลี้ยงของบริษัทแห่งหนึ่งที่มาจัดขึ้นภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยภาพคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่ามีการจัดงานเลี้ยงของบริษัท ซึ่งในงานมีกิจกรรมการแข่งขันดื่มเบียร์ 1 เหยือก หากใครดื่มหมดก่อนเป็นผู้ชนะ  ในงานมีผู้ลงแข่งขันดื่มเบียร์นับ 10 คน ซึ่งผู้ตายเป็นหนึ่งในนั้น จังหวะหนึ่งหลังจากผู้ตายดื่มเบียร์หมดเหยือก กลับเซและล้มลงก่อนที่จะเสียชีวิต โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยหลังเกิดเหตุโรงพยาบาลชะอำได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้ป่วยหมดสติบริเวณจัดงานเลี้ยงในโรงแรม โดยรถกู้ชีพไปถึงที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ CPR ก่อนนำส่งโรงพยาบาลชะอำแต่ไม่ตอบสนองและเสียชีวิตในเวลา 20.45 น.ที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ชะอำ จากสาเหตุหลอดลมอุดกั้นจากการสำลักอาหาร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายสุวัชรพงศ์ บัณฑิตภูริทัต อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 16 ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี นพ.สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรค (สคร.) ที่ 5 ราชบุรี ,นายบุญลาภ ทิพย์จันทร์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ,นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ ปลัดจังหวัดเพชรบุรี พร้อมหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องได้ประชุมหารือและวางแผน ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายในโรงแรมในเขต อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยเริ่มตรวจตั้งแต่เวลา 19.00 น. โดยจุดแรกที่โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ พบมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

นพ.สมาน ฟูตระกูล ผอ.สคร.ที่ 5 ราชบุรี เปิดเผยว่าหลังจากมีผู้ดื่มเบียร์จนเสียชีวิต อธิบดีกรมควบคุมโรคเป็นห่วงพร้อมสั่งการให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ซึ่งพบว่ามาเป็นกลุ่มเหมาจัดเลี้ยง โดยเหมาเบียร์สดไปถึง 7 แท๊งค์ 210 ลิตร จากโรงแรม ในการดื่มโดยคนมีกว่า 100 คนมีกิจกรรมเล่นเกมแข่งกันดื่ม ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างทำการชันสูตร


ในที่สุด ประชาชนก็เห็น! "ทอง"..... จากการ "ยอมตาย-ถวายชีวิต" เพื่องานของนายกฯ ที่ทะลักล้นจากหลังพระออกมาข้างหน้า ดูซี เมื่อวาน เปรยลอยๆ ให้กำลังใจนายกฯ กันหน่อย เพราะท่านกรำศึก ๑๐ ทิศ ทั้งศึกในพรรค ศึกในรัฐบาล ศึกในการบินไทย และศึกที่พวกเลวชนกำลังพยายามลากลงถนน

ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."