อนาคตใหม่จุก!ส.ส.หน้าใหม่ปชป.แนะเน้นแก้ปัญหาคนรุ่นใหม่ดีกว่าสร้างจุดสนใจเรื่องแต่งกาย


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.ค.62 - นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ส.ส.รุ่นใหม่ ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแต่งกาย ว่า กรณีที่กำลังเกิดขึ้นไม่ได้อยากก้าวล่วงถึงสิทธิส่วนบุคคล แต่อยากจะให้คำนึงถึงกาลเทศะ เพราะการมีกาลเทศะถือเป็นเรื่องสำคัญขั้นพื้นฐานในการใช้ชีวิตร่วมกันเป็นสังคม โดยเฉพาะในกลุ่มบุคคลที่คนในสังคมต่างจับจ้องเป็นจำนวนมากต้องระมัดระวังในการวางตัวและการกระทำทุกอย่าง เพื่อไม่ให้ประชาชนที่ใช้สิทธิ์เลือกพวกเรารู้สึกอิดหนาระอาใจ

นายชัยชนะ กล่าวต่อว่า ในฐานะตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่กำลังทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรนั้น  อยากจะให้คนรุ่นใหม่แสดงพลังถึงการทำงานทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ไม่ติดกับดักการทำงานแบบเดิมๆ โดยอาจจะมีการนำความเดือดร้อนและความทุกข์ของคนรุ่นใหม่มาปรึกษาหารือกัน เช่น ปัญหาการขาดโอกาสทางการศึกษา ปัญหาการใช้ชีวิตและการเตรียมตัวเพื่อก้าวไปสู่วัยผู้ใหญ่ ปัญหาหนี้สินของคนรุ่นใหม่ เพราะข้อมูลของทางธนาคารแห่งประเทศไทย พบว่า คนไทยก่อหนี้ในระดับสูงตั้งแต่อายุยังน้อย โดยหนี้ส่วนใหญ่ของคนที่ช่วงอายุน้อยส่วนมากเป็นหนี้บัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคลจนกล่าวขานว่าอายุน้อยร้อยหนี้ และปัญหาอื่นๆ ซึ่งคนรุ่นใหม่ต่างก็ประสบปัญหาไม่แตกต่างกับผู้ใหญ่

“ผมจึงอยากให้ ส.ส.คนรุ่นใหม่ ร่วมกันแสดงพลัง เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาคนรุ่นใหม่ในวัยเดียวกันและปัญหาของพี่น้องประชาชน มากกว่าที่จะโฟกัสสร้างเรื่องให้เป็นจุดสนใจแต่เพียงอย่างเดียว” นายชัยชนะ กล่าว


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"