มาเป็นพวง!สภาฯตั้งอนุกรรมการศึกษาปัญหาราคาพืชผลตกต่ำรวดเดียว 6 คณะ


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ค.62- นายจาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญฯนัดแรก ที่มีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานคณะกรรมาธิการ มีมติตั้งคณะอนุกรรมาธิการศึกษาปัญหาราคาปัญหาพืชผลทางการเกษตรทั้งสิ้น 6 คณะ ประกอบด้วย คณะอนุกรรมาธิการศึกษาปัญหาข้าว , คณะอนุกรรมาธิการศึกษาปัญหาอ้อย , คณะอนุกรรมาธิการมันสำปะหลังและข้าวโพด , คณะอนุกรรมาธิการยางและปาล์ม , คณะอนุกรรมาธิการสัปปะรดและมะพร้าว และคณะอนุกรรมาธิการทั้งผักและผลไม้ทุกชนิด 

ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการวิสามัญฯ จะประชุมทุกวันอังคารและวันพุธในเวลา 09.30 น. โดยวันอังคาร จะประชุมที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ และในวันพุธจะประชุมที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เนื่องจากในช่วงบ่ายต้องมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตามกรอบเวลาเดิมในการทำงานของคณะกรรมาธิการ คือ 60 วัน แต่หากพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ก็จะขอขยายเวลาเพิ่มเติมในภายหลัง.


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11