มาเป็นพวง!สภาฯตั้งอนุกรรมการศึกษาปัญหาราคาพืชผลตกต่ำรวดเดียว 6 คณะ


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ค.62- นายจาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญฯนัดแรก ที่มีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานคณะกรรมาธิการ มีมติตั้งคณะอนุกรรมาธิการศึกษาปัญหาราคาปัญหาพืชผลทางการเกษตรทั้งสิ้น 6 คณะ ประกอบด้วย คณะอนุกรรมาธิการศึกษาปัญหาข้าว , คณะอนุกรรมาธิการศึกษาปัญหาอ้อย , คณะอนุกรรมาธิการมันสำปะหลังและข้าวโพด , คณะอนุกรรมาธิการยางและปาล์ม , คณะอนุกรรมาธิการสัปปะรดและมะพร้าว และคณะอนุกรรมาธิการทั้งผักและผลไม้ทุกชนิด 

ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการวิสามัญฯ จะประชุมทุกวันอังคารและวันพุธในเวลา 09.30 น. โดยวันอังคาร จะประชุมที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ และในวันพุธจะประชุมที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เนื่องจากในช่วงบ่ายต้องมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตามกรอบเวลาเดิมในการทำงานของคณะกรรมาธิการ คือ 60 วัน แต่หากพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ก็จะขอขยายเวลาเพิ่มเติมในภายหลัง.


ยุคก่อนๆ....... นายกฯ "ปกครองประชาชน" หมายถึงนายกฯ เป็นนาย ถึงยุค New Normal เปลี่ยนเป็น "ประชาชนปกครองนายกฯ" คือประชาชนเป็นนาย

นายกฯ ที่ 'ขอโทษ' ประชาชน
ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า