บัดซบ!โจรใต้ไม่เลือกเหยื่อ ยิงสาวใบ้เสียชีวิต


   

9 ก.ค.62- ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 กค. ร.ต.อ.ขจรศักดิ์เกื้อมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.1 ต.ตอหลัง หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.  พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก. ไปถึงพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ทะเบียน กลก 98 ปัตตานีล้มข้างทาง ใกล้กับพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายรัชวัฒิ แก้วศรี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.8 ต.แป้น อ.สายบุรี จ.ปัตตานี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าศรีษะ จำนวน 1 นัด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายถูกนำส่ง รพ.ยะหริ่ง ทราบชื่อ นส.สุภัสสร ปัจฉิมานท์ อยู่บ้านเลขที่ 28 5 ต.บางไผ่ ซอยอัสสัมชัญ 9  เขตบางแค กรุงเทพ ถูกยิงเข้าที่หน้าอกอาการสาหัส แพทย์พยายามช่วยชีวิตแต่เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาเวลา 13.30 น. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้นที่ ม.1 ต.ตอหลัง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร  จึงรีบไปตรวจสอบ ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ยะหริ่ง นำโดย พ.ต.ท.ปภาณ จันทร์กลับ รอง ผกก.สืบสวนสอบสวน ยืนคุมพื้นที่เกิดเหตุ หลังจากเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ขณะใช้รถยนต์กระบะไล่ติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุยิงชาวบ้านเสียชีวิต 2 ศพ และหลังเหตุปะทะ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบรถ จยย.ยี่ห้อฮฮนด้า จำนวน 2 คันของคนร้ายตกอยู่ในคูน้ำข้างทาง แต่ไม่พบคนร้ายที่ก่อเหตุคาดว่าน่าจะหลบหนีไปได้

จากการสอบสวนทราบว่า นายรัชวุฒิ  ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีน.ส.สุภัสสร นั่งซ้อนท้าย  โดยทั้งคู่เป็นแฟนกันและพิการเป็นใบ้ กลับจากไปรับยาที่โรงพยาบาลปัตตานี และกำลังเดินทางกลับบ้านที่ อ.สายบุรี ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 4 คนใช้รถ จยย. จำนวน 2 คันเป็นพาหนะขับตามประกบแล้วชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงจำนวน 4 นัดจนเสียชีวิตทั้งสองคน จากนั้นได้เร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน  ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ยะหริ่ง กำลังออกตรวจพื้นที่ได้รับแจ้งจากวิทยุสื่อสารให้ทำการติดตามและปิดล้อมตรวจค้นคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ ปรากฏว่าพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 4 คนใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ จำนวน 2 คันตามที่ได้รับแจ้ง และขณะที่จะเรียกให้หยุด คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทำให้เจ้าหน้าที่ยิงสวนก่อนจะเกิดการยิงปะทะกันขึ้น คนร้ายเสียท่าทำให้รถ จยย.เสียหลักตกข้างทาง จึงทิ้งรถแล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. ได้ประสาน พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ทพ.42 พร้อมกำลังสนธิกำลังร่วมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตร เชื่อคนร้ายน่าจะถูกยิงได้รับบาดเจ็บจากการปะทะ และอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีและอาจจะมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ เชื่อคนร้ายน่าจะเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการณ์ในพื้นที่พยายามก่อเหตุทำร้ายผู้บริสุทธิ์หวังสร้างสถานการณ์.


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'