เด้งหม่อมเต่าซะได้


   

              เห็นหน้าค่าตาเสนาบดี​ คณะรัฐมนตรี​บิ๊กตู่ เทอม​ 2​ กันไปหมดแล้ว​ หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ​ แต่งตั้งลงมาเมื่อวันพุธ

                นับว่า​ ใช้เวลากว่า​ 100​ วันกว่าจะเห็​น​ ครม.ชุดใหม่​ หากใช้เกณฑ์ตั้งแต่ปิดหีบเลือกตั้ง​เมื่อวันที่​ 24​ มีนาคม​ 2562

                แม้มาช้า​ แต่มาชัวร์​นะจ๊ะ​ แล้วหนึ่งคนที่มาตามนัด ไม่เบี้ยว​ คือ​ "วิษณุ​ เครืองาม" ที่กำลังจะเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรีบิ๊กตู่ ​เทอม​ 1​ และกำลังจะปฏิบัติหน้าที่​รองนายกรัฐมนตรีบิ๊กตู่​ เทอม​ 2

                เป็นรองนายกรัฐมนตรีที่ิิิอยู่ในตำแหน่งยาวนาน​  และหลายสมัยมากเป็นอันดับต้นๆ​ ของประเทศ หากนับรวมการดำรงตำแหน่งในอดีต​ ถึงตอนนี้จึงไม่ใช่แค่ระดับ​ ​"เนติบริกร​" แต่น่าจะเรียกว่า​​ "อ๋องกฎหมาย" ได้แล้ว

                ช่วงค่ำวันพุธ​ หลังเห็นหน้า​ ครม.ชุดใหม่​​ เจอ​ "อ.วิษณุ" หน้าตาแจ่มใสเบิกบาน​ ก่อนจะชวนสนทนา​ว่ายังเป็นรองนายกฯ​ ฝ่ายกฎหมายเหมือนเดิมหรือไม่​ เจ้าตัวบอก​ไม่รู้​ พร้อมหยอกเย้า​ สงสัยจะฝ่ายความมั่นคงมั้ง​ พลางหัวเราะ

                แถมแหย่นักข่าวเรื่องโผ​ ครม.​ "พวกคุณน่ะไปเขียนคนนู้นคนนี้นั่งตรงนั้นตรงนี้กันไปมา​ วันนี้บอก​หม่อมเต่าเป็น​ รมว.แรงงาน​ อีก​ 2​ วันหลุด​ เป็นชื่อ​ ร.อ.ธรรมนัส​ เด้งหม่อมเต่าไปตั้ง​ 7​ วัน"

                แหม่​ ก่อนหน้านี้อาจารย์ไม่เห็นพูดแบบนี้ ถ้าบอกหม่อมเต่ามาตั้งแต่แรก​ นักข่าวไม่กล้าเขียนเด้งหรอก​ หุหุ.

   ฌ.เฌอ

 

 


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?