น่าประหลาด พบพะยูนตายตัวที่ 4 ในจังหวัดกระบี่


   

 

วันที่ 14 ก.ค. 62  นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี  จังหวัดกระบี่ แจ้งว่า ได้รับแจ้งจาก สมาชิกแฟนเพจกรมอุทยานฯ ว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ มีชาวประมงพื้นบ้าน จ. กระบี่ พบซากพะยูนขนาดใหญ่ ยาวร่วม 2 เมตร  ลอยอยู่กลางทะเลระหว่าง เกาะปูกับเกาะพีพี จ.กระบี่ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าทีอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี ซึ่ง ่ประจำเกาะไม้ไผ่ไปทำการตรวจสอบ ซึ่งจากสภาพเบื้องต้น มีสภาพสมบูรณ์ ไม่มีบาดแผลใดๆ  เป็นพะยูนที่มีอายุมากแล้วน้ำหนักประมาณ 400 กิโลกรัม

และยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุการตายได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อุทยาน อยู่ระหว่างการนำซากพะยูนตัวดังกล่าว. ไปทำการผ่าพิสูจน์ หาสาเหตุการตาย ในคณะวิทยาศาสตร์ และการประมง มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ซึ่ง ใช้เรือและเจ้าหน้าที่ ของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ทำการลากซากพะยูนตัวดังกล่าว ไปอย่างระมัดระวัง ต้องใช้เวลานานพอสมควร  ประมาณ2-3 ชม. ขึ้นอยู่กับความแรง ของกระแสน้ำทะเล. เพื่อส่งตรวจสอบหา สาเหตุของการตาย ของพะยูนตัวดังกล่าว


 เป็นที่น่าสังเกตว่าในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มีพะยูน ตายและลอยมายังน้ำจังหวัดกระบี่ถึง 4 ตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการสืบหาข้อ เท็จจริงของการตายต่อไป


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน