'บิ๊กป๊อก'มั่นใจร่วมงาน' 2รมช.มหาดไทย'ไร้ปัญหา


   

15 ก.ค.62-พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย(รมว.มหาดไทย) กล่าวถึงการแบ่งงาน 2 รมช.มหาดไทยว่า หลังจากพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนแล้ว คงจะมีการประชุมกันเพื่อแบ่งงาน อย่างไรก็ตาม สำหรับรมช.มหาดไทยทั้ง 2 คน เชื่อว่าจะทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะเป็นคนมีประสบการณ์ และที่สำคัญมาจากพรรคการเมือง ซึ่งจะรู้ความต้องการของพื้นที่ เราจะมาทำงานเติมเต็มกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน หลายหัวคงดีกว่าหัวเดียว

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย จากพรรคประชาธิปัตย์ ต้องการที่จะดูกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น (สถ.) พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องมาคุยกัน

เมื่อถามถึงการเลือกตั้งท้องถิ่น พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ต้องรอรัฐบาลใหม่เป็นผู้กำหนดว่าจะให้มีการดำเนินการเมื่อไหร่ ขณะนี้ทางมหาดไทยพร้อมที่จะดำเนินการหากมีนโยบายลงมา เช่น การเตรียมการเรื่องทะเบียนราษฎร หรือข้อมูลต่างๆ การจะให้เลือกอะไรก่อน-หลัง รวมถึงจะเลือกอย่างไร

เมื่อถามถึงนโยบายของกระทรวงมหาดไทยที่รวบรวมร่วมกับทางพรรคการเมือง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า สิ่งสำคัญต้องเป็นไปตามนโยบายที่แถลงไว้ต่อรัฐสภาฯ ตนจะคิดและรวบรวมนโยบายกับ รมช. ทั้ง 2 คน จะไม่มีการลักลั่นกัน โดยจะนำนโยบายของพรรคท่านที่คิดว่าดีมาทำนโยบายของกระทรวง ยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก


นายสุวิทย์ เมษินทรีย์.... รัฐมนตรีว่าการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.)

เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'
บ้านเมือง 'คนละเรื่องเดียวกัน'