สายเขียวร้อน!'รมว.สาธารณสุข'บุกเพจดังแจงปมกุมขมับติดดาบ'อสม.'เผยแพร่กัญชา


   

16 ก.ค.62 -  สืบเนื่องจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Gossipสาสุข โพสต์ข้อความ "บุคลากรสาธารณสุขกุมขมับ! แผน “อนุทิน” ตั้ง อสม.เป็นผู้เผยแพร่ “กัญชา” ทั้งที่ สธ.ยังมีเรื่องอื่นให้ทำอีกแยะ" อ่านข่าวประกอบ เพจดังแฉบุคลากรสธ.กุมขมับ!แผน'อนุทิน'ติดดาบ'อสม.ทูตกัญชา'หมอพยาบาลมองตาปริบๆ 

ต่อมา นายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกรัฐมตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เข้าคอมเมนท์ต่อโพสต์ดังกล่าวว่า "เวลายังไม่ทราบอะไรทั้งหมดและยังไม่มีข้อมูลที่ครบ อย่าพึ่งไปสรุปอะไรที่ยังหาความจริงไม่ได้ ยืนยันว่าผมมาดี มาเพื่อทำให้ผู้รับบริการได้ประโยชน์มากที่สุด ไม่คิดที่จะเข้ามาทำมาหากินเรื่องกัญชาอย่างที่พยายามสร้างเรื่องขึ้นมา มีอะไรสงสัย ห้องทำงาน รมว. สธ. อยู่ชั้น4 ตึก สป. พร้อมร่วมหารือตลอดเวลาครับ พูดคุยกันดีๆ มีทางออกแน่นอน"

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattapat Serewiwattana ได้ถามนายอนุทินว่า ฎขนาดกฏหมายยังไม่ออก เสี่ยเห็นมั้ยครับว่าบุคลากรปวดหัวกับคนไข้ที่ใช้กัญชามากมายขนาดไหน ปัญหาเดิมๆ มีอีกมากมาย นอกจากไม่ช่วยแก้ ยังหาปัญหาใหม่มาเพิ่มให้อีก รบกวนพิจารณาดีๆนะครับ ว่าควรผลักดันเรื่องใดก่อน ไม่งั้นบุคลากรสาธารณสุข อาจจะไม่อยู่เฉยอีกต่อไปฎ

รมว.สาธารณสุข ได้ตอบกลับว่า "ก็เพราะปัญหามันยาก ถึงตกมาให้เราแก้ไงครับ ถ้าง่ายก็คงเสร็จสิ้นไปแล้ว"  


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ