แฉ'ศาลส้ม'จอมเผด็จการพิพากษาผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ แต่จะล้างมลทินให้ถ้าใส่เสื้ออนาคตใหม่สมัครผู้ว่ากทม.


   

16 ก.ค.62- นายธันวา ไกรฤกษ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หัวข้อ เมื่อ"ศาลส้ม"จอมเผด็จการ พิพากษาฮีโร่หมูป่า.!! โดยระบุรายละเอียดว่า

ทันทีที่มีกระแสข่าวผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ถูกทาบทามจากพรรคพลังประชารัฐ ในการลงเลือกตั้งผู้ว่ากทม. ศาลส้มก็ได้ทำการไต่สวนทันที

ณ บัลลังก์โซเชียลมีเดีย องค์คณะประกอบด้วยทีมงานฟ้ารักพ่อ ได้ปฏิเสธการรับฟังข้อเท็จจริง รวมถึงคุณงามความดีของผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ ในฐานะฮีโร่แห่งถ้ำหลวง ซึ่งเป็นที่ชื่นชมของคนทั้งประเทศ

โดยคำพิพากษามีใจความว่า เมื่อครั้งเกิดเหตุทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงนั้น ผู้ว่าได้ผลาญงบประมาณไปเป็นจำนวนมาก ทำงานทั้งจังหวัดได้ดีอยู่คนเดียว อีกทั้งจะไม่มีทางสำเร็จถ้าต่างชาติไม่ให้ความช่วยเหลือ จึงไม่มีเหตุอันสมควรในการกล่าวอ้างคุณงามความดีแต่ประการใด

ศาลส้มจึงพิจารณาเฉพาะมาตราตามใจกู ที่บัญญัติว่า "ใครก็ตามหากมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ จะต้องเป็นคนเลวทั้งสิ้น และไม่มีทางบริหารบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองได้" จากนั้นได้พิพากษาให้เป็นคนเลวในทันที

แต่ทั้งนี้ศาลส้มยังให้ความเมตตา โดยหากต้องการล้างมลทิน ให้ยื่นความประสงค์ลงสมัครผู้ว่าในนามพรรคอนาคตใหม่ภายใน 30 วัน ก็จะได้สิทธิ์กลับมาเป็นฮีโร่แห่งถ้ำหลวง และเป็นคนดีตามเดิม

จบคำพิพากษา.

 


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"