อัยการพร้อมช่วยเหลือ'เหยื่อแพรวา'แนะนำกระบวนการเขียนคำร้องบังคับคดี


   

17 ก.ค.62 - นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ให้สัมภาษณ์ถึงการให้ความช่วยเหลือเหยื่อคดีแพรวา ว่า ประชาชนสามารถเดินทางมาพบอัยการสำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน (อัยการ สคช.) ได้ เราจะให้คำแนะนำ วิธีการดำเนินการด้วยตัวเอง การเขียนคำร้องยื่นกรมบังคับคดี โดยเราจะแนะนำให้เขียน แล้วตรวจสอบดูให้ว่าครบถ้วนหรือไม่

จากนั้นก็นำไปยื่นกรมบังคับคดี แล้วติดต่อกับเราได้ว่าจะทำยังไงต่อไป ถ้าจำเป็นต้องใช้ทนายความ จะหาดำเนินการให้ จะไม่ถูกหลอกแล้วไม่ได้ผล มาที่อัยการบริการฟรี ให้ความจริงไม่สร้างสวรรค์วิมาน ขณะนี้เรากำลังผลักดันการแก้ระเบียบช่วยเหลือประชาชนให้กว้างขวาง อัยการ สคช. กับกระทรวงยุติธรรม เราเซ็นเอ็มโอยูร่วมกันช่วยเหลือประชาชน เพื่อให้กระชับรัดกุมรวดเร็วขึ้น

นายโกศลวัฒน์ กล่าวย้ำว่า การไปยื่นคำร้องกรมบังคับคดีตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดีสามารถดำเนินการได้ด้วยตนเอง ไม่เสียค่าทนาย แต่ต้องมีพี่เลี้ยง อัยการ สคช. ก็จะเป็นพี่เลี้ยงแนะนำการเขียนคำร้อง ไม่ต้องจ้างทนาย ไม่ต้องสู้คดีในศาลแล้ว มีแต่บังคับจ่ายตามคำพิพากษาเท่านั้น.


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"