เตรียมตัวมาดี


   

 

      เตรียมตัวมาดีทั้งหน้าบ้าน หลังบ้าน สำหรับ “เสี่ยตั้น” ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ คนล่าสุด

               เพราะทันทีที่รู้ว่าจะต้องมาเป็น “ครูตั้น” หลังบ้านอย่าง “มาดามอีฟ” ทยา ทีปสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ภรรยาสุดที่รัก ก็เคลียร์ตัวเอง

               ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้รับใบอนุญาต กรรมการ และ Governor ของโรงเรียนนานาชาติรักบี้ ที่ปลุกปั้นมานานหลายปี

              แม้กูรูหลายคนแนะนำว่า ไม่จำเป็นต้องลาออก เพราะเป็นโรงเรียนนานาชาติที่ไม่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐ และหลักสูตรก็ไม่ได้กำหนดโดยกระทรวงศึกษาธิการ

แต่เพื่อไม่ให้เป็นกังวลกับสามี เจ้าตัวยังเลือกจะลาออก โดยให้เหตุผล “ไม่ต้องการให้เป็นข้อกังขาของสังคมในเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน วิธีนี้น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด”

                กระนั้น ก็ไม่ต้องกลัว “มาดามอีฟ” จะเบื่อที่ว่างงาน เพราะเตรียมโปรแกรมเอาไว้ล่วงหน้า ตั้งใจลุยงานการกุศล ผุดโปรเจ็กต์ “วิ่งสะเทือนไต” ช่วยผู้ป่วยโรคไตเอาไว้แล้ว

แล้วไม่ใช่แค่เรื่องกฎหมายที่บ้านทีปสุวรรณตระเตรียม ในส่วนของสภาพร่างกาย “เสี่ยตั้น-มาดามอีฟ” ก็ให้ความสำคัญ พากันเข้าฟิตเนส ตั้งใจเทรนร่างกายให้ฟิตเปรี๊ยะ พร้อมทำงานอยู่เสมอ

ต้องบอกว่า หน้าบ้าน หลังบ้าน เขาดันกันสุดๆ อิอิ

 

 ฌ.เฌอ

 


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ