เจอเรื่องนี้เงียบเลย


   

    ตั้งแต่ “เดอะโก้” สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ คัมแบ็กกลับมาเป็น รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  และได้กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ   (พศ.) อีกครั้ง ต้องบอกว่า งวดนี้มาเวอร์ชั่นใหม่ เพราะดุดันขึ้น แต่ก่อน “เดอะโก้” เป็นสายประนีประนอม ไม่ค่อยปะ ฉะ ดะ เท่าไหร่ ส่วนใหญ่มุ่งเรื่องกิจการพระพุทธศาสนาเสียส่วนใหญ่ 
    ทว่า เดี๋ยวนี้คนละเรื่อง เพราะอะไรที่อาจทำให้ภาพลักษณ์พระพุทธศาสนาถูกมองในแง่ลบ “เดอะโก้” สั่ง “พศ.” เข้าจัดการทันที ไม่เว้นแม้แต่เรื่องวัดพระธรรมกาย
    ล่าสุด มีข่าวว่าจะมีการธุดงค์ธรรมชัยกันอีกแล้ว  “เดอะโก้” เลยสั่ง พศ.ให้ประสานสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) แต่ละจังหวัดที่มีสาขาของวัดพระธรรมกาย ว่าหากจะมีการจัดงานในลักษณะดังกล่าว ต้องแจ้งให้กับเจ้าคณะจังหวัด และ พศจ. ทราบก่อน
    งานนี้ “เดอะโก้” คอนเฟิร์ม เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว เราจะไม่ได้เห็นภาพดอกดาวเรืองโปรยริมถนน รถติดกันยาวเหยียด จนเกิดการร้องเรียนกันเข้ามาอีก
    ส่วนกรณีที่ว่า อาจมีการใช้รถบัสเข้าไปนั้น รมต.ประจำสำนักนายกฯ บอก ต้องดูว่า ผิดพระธรรมวินัยมั้ย? ถ้าไม่ผิดก็ไม่ว่ากัน แต่ทุกเรื่องที่จะทำ “ต้องแจ้ง”
    เรียกว่า ขึงขังน่าดู แต่พอถามว่า แล้ว “ธัมมชโย”    ล่ะ ตอนนี้หลบซ่อนอยู่ที่ไหน “เดอะโก้” เหมือนต้องมนต์สะกดไปชั่วขณะ ทั้งๆ ที่เพิ่งจ้อแจ้วๆ ก่อนจะโยนให้ไปถามดีเอสไอแทน
    แหม่ เห็นเงียบนึกว่าโดนของ “ธัมมชโย” เล่นงานซะแล้วทั่น รมต. หุหุ

                            ฌ.เฌอ


ในส่วน "ราชอาณาจักร"...........คสช.ปักธงปฏิรูปตั้งแต่ พฤษภา ๕๗ มัวรุ่มร่ามอยู่กับการออกแบบ ๔ ปีผ่านไป "แกะแบบ" ลงมือเป็นเนื้อ-เป็นหนังได้ส่วนเดียว คือ EEC!

หัวหน้าพรรค 'เพื่อไทย' ตัวจริง
ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?