สื่ออิตาลีเผย 'โป๊ปฟรานซิส' เตรียมเสด็จเยือนไทย-ญี่ปุ่น


   

มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการจากสื่ออิตาลีว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสจะเสด็จเยือนญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปีนี้ โดยจะแวะเสด็จเยือนไทยก่อน

แฟ้มภาพ เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสขณะประทับเครื่องบินเสด็จไปเยือนโรมาเนีย  / VATICAN MEDIA / AFP

    สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีอ้างรายงานจากเว็บไซต์ Il Sismografo ที่ติดตามข่าวสารของนครวาติกัน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ว่าโป๊ปฟรานซิสทรงมีกำหนดการจะเสด็จเยือนญี่ปุ่นและไทยช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน แต่กำหนดการเดินทางอย่างเป็นทางการจะประกาศภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

    เว็บไซต์ข่าวสารคริสตจักรโรมันคาทอลิก La Croix International อ้างรายงานที่ไม่ยืนยันว่า โป๊ปจะเสด็จเยือนไทยก่อน แล้วจึงเสด็จเยือนญี่ปุ่นต่อไป ซึ่งหากข่าวนี้เป็นความจริง โป๊ปฟรานซิสจะเป็นองค์ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิกองค์ที่ 2 ที่เสด็จเยือนไทย ต่อจากสมเด็จพระสันตะปาปา จอห์น ปอล ที่ 2 ที่เสด็จมาไทยเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2527

    รายงานกล่าวว่า โป๊ปฟรานซิสทรงประกาศขณะประทับเครื่องบินเสด็จไปยังปานามาเมื่อวันพุธว่าพระองค์จะเสด็จเยือนญี่ปุ่นในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งจะเป็นการเยือนญี่ปุ่นครั้งแรกของผู้นำคริสตจักรโรมันคาทอลินในรอบเกือบ 40 ปี ต่อจากโป๊ปจอห์น ปอล ที่ 2 โดยเว็บไซต์ Il Sismografo กล่าวว่าพระองค์จะเสด็จเยือนกรุงโตเกียว และเมืองนางาซากิกับฮิโรชิมา ระหว่างการเยือนที่คาดว่าจะเป็นระหว่างวันที่ 23-26 พฤศจิกายน.


ดีใจกับ "คุณเปรมชัย" ด้วย! หลัง "นอนคุก" หนึ่งคืน......... ในคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ก็ได้รับประกันตัวในชั้นฎีกาออกมาเมื่อวาน (๑๓ ธ.ค.๖๒)

เสียงร้องทารกก่อน "ถูกยุบ"
ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'