ชื่นชมด.ญ.วัย 11 ปีใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนเต้นเปิดหมวกหาเงินรักษาแม่


   

20 ก.ค.62 - ที่ตลาดชินตา ในเขตเทศบาลนครตรัง พบ ด.ญ.ปิ่นมณี เก้าเอี้ยน(น้องออมสิน) อายุ 11 ปีนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนทับเที่ยงฮั่วเฉียว ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน มาเต้นเปิดหมวก โดยอาศัยโทรศัพท์มือถือเพียง 1 เครื่องเปิดเพลงจากยูทูป ใช้หมวกเนตรนารีเป็นกระป๋องสำหรับใส่เงินจากนักท่องเที่ยว และมีลำโพง 1 ตัว โชว์สเตปแด๊นซ์หลากหลายลีลาท่าทาง หวังสร้างความสนใจจากนักท่องเที่ยวและค่าทิปที่มอบให้เพื่อเป็นรางวัลในการเต้นแต่ละคืน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่หากวันไหนมีการบ้านมากหรือมีฝนตกหนักก็จะไม่ได้ออกมาเต้น

ทั้งนี้น้องออมสินได้ออกมาเต้นนานประมาณ 2 ปีแล้ว หลังคุณแม่คือนางสาวสุวดี เก้าเอี้ยน อายุ 42 ปี ป่วยด้วยโรคกระดูกทับเส้นประสาท ทำให้ทำงานหนักไม่ค่อยได้ น้องจึงคิดหาทางให้แม่ทำงานน้อยลง เพราะมีกันเพียงสองคนแม่ลูกเท่านั้น ส่วนคุณพ่อได้แยกทางกับคุณแม่นานแล้ว และฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีนัก น้องจึงตัดสินใจออกมาเต้นเปิดหมวกโดยศึกษาท่าเต้นจากยูทูป 

น้องออมสิน บอกว่าซึ่งตอนแรกก็อายเพื่อน ๆ และคุณครู รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่จ้องมองเป็นอย่างมาก แต่พอนึกถึงแม่ก็ทำให้ต้องออกมาเต้นทุกคืนจนเกิดความเคยชิน โดยแต่ละคืนมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 500-600 บาท ซึ่งเงินส่วนหนึ่งใช้รักษาอาการป่วยของคุณแม่ และอีกส่วนหนึ่งเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา โดยน้องออมสินกล่าวว่า มาเต้นได้ 2 ปีแล้วสาเหตุที่มาเต้นเพราะอยากแบ่งเบาระของแม่เพราะแม่ทำงานหนักจนป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นประสาท จึงคิดหาทางให้แม่ทำงานน้อยลงจึงเลือกมาเต้นตั้งแต่เวลา 18.30 น.-22.00 น.รายได้ตั้งแต่ 500-600 บาท ส่วนเงินที่ได้นำไปเป็นค่ารักษาแม่ ค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวและเป็นค่าเทอมของตนด้วย.


 


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ