เด็กพปชร.ตอก'ช่อเฟคนิวส์'กินปูนร้อนท้อง!


   

22 ก.ค.62 - นายธันวา ไกรฤกษ์  อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ   โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุว่า  คุณช่อครับ "อย่ากินปูนร้อนท้อง" ..กรณีรมต.กระทรวงดิจิทัลฯ ประกาศตั้งศูนย์ต้านเฟคนิวส์ !!

แน่นอนว่าเฟคนิวส์(ข่าวลวง) ถือเป็นปัญหาเร่งด่วนที่ทุกฝ่ายเห็นตรงกันว่าสมควรแก้ไข รวมถึงคุณธนาธรที่ได้พูดถึงเรื่องนี้หลายครั้ง ไม่แน่ใจว่าคุณช่อได้ดูไลน์กรุ๊ปก่อนให้สัมภาษณ์หรือเปล่า

การกล่าวว่าศูนย์นี้จะถูกใช้เป็นเครื่องมือทำลายล้างฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลนั้น เหมือนเป็นการกินปูนร้อนท้อง ถ้าพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการปล่อยข่าวลวงที่ปรากฎเต็มโซเชียล แล้วจะกลัวทำไม

ข้ออ้างว่าเป็นวาระระดับโลกที่ทุกประเทศเจอปัญหาเดียวกัน ถือเป็นเรื่องตลก เพราะรัฐสภาของประเทศอังกฤษที่คุณช่อเพิ่งไปเดินสายมา เพิ่งประกาศสนับสนุนกฎหมายต่อต้านเฟคนิวส์ หนักกว่าการตั้งศูนย์ของกระทรวงดิจิทัลบ้านเราอีก

สิ่งที่ต้องพิจารณาคือ ทุกวันนี้เฟคนิวส์ทำให้ชาติเสียหายมากพอหรือยัง แตกแยกเกลียดชังกันพอหรือยัง ถ้ายังก็อยู่เฉยๆ ถ้าพอแล้วก็สมควรแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม แต่แค่ศูนย์ต้านเฟคนิวส์นั้นไม่พอ ต้องออกกฎหมายเฉพาะด้วย

ปล.เผื่อคุณช่อไม่รู้ เยอรมัน สิงคโปร์ มาเลเซีย และอีกหลายประเทศทั่วโลก เค้ามีกฎหมายควบคุมเฟคนิวส์กันหมดแล้ว.

 


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ