ต้อนรับนายกฯ คนใหม่ 'แอ๊ด คาราบาว' ขอถามตรงๆ


   

 

          หลังเลือกตั้งผ่านพ้น ในที่สุดคนไทยก็ได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่แต่หน้าเก่าอย่าง พลเอก ประยุทธ์ จันทรโอชา เข้ามาเป็นผู้นำและบริหารประเทศ ที่มีปัญหามากมายรอการแก้ไข และหนึ่งในจำนวนนั้นก็คือเรื่องสารพิษปนเปื้อนในภาคเกษตรกรรม ที่ทำให้คนไทยตายผ่อนส่งเพราะต้องกินพืชผักผลไม้ที่มีสารพิษต่างๆ สะสมอยู่ทุกวัน

          ซึ่ง ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว  ก็มองเห็นถึงปัญหานี้เช่นกัน จึงตัดสินใจแต่งเพลง เอาไงดีครับพี่ตู่ เป็นกระทู้ถามถึงหัวใจนายกฯ คนใหม่ ว่าจะยังให้คนไทยบริโภคอาหารที่มีสารพิษอันตราย พาราควอต, คลอร์ไพริฟอส และ ไกลโฟเซต ต่อไปอีกหรือ ในเมื่อต่างประเทศเขาเลิกใช้กันไปแล้ว แต่ภาครัฐกลับต่ออายุให้สารพิษทั้งสามชนิดใช้ได้ต่อไป ทำให้ประชาชนผู้บริโภคตาดำๆ เสี่ยงต่อการรับสารพิษอันตรายที่ตกค้างในผักผลไม้และสะสมเข้าสู่ร่างกาย ตายผ่อนส่งแบบไม่รู้ตัว ซึ่งตัว ยืนยง โอภากุล เองก็เจอเข้ากับปัญหานี้ด้วยเต็มๆ เพราะเป็นคนที่ชอบรับประทานผักและผลไม้สด

          โดยเนื้อหา เรื่องราวของ เอาไงดีครับพี่ตู่  ก็คือการถามตรงๆ พร้อมบอกถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้นำประเทศ ให้หันมาแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วน เพื่อหยุดอันตรายจากพืชผักปนเปื้อนสารพิษ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ผ่านดนตรีคันทรี-โฟล์ค ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างชัดเจน ซึ่งงานนี้ไม่ใช่แค่ตั้งคำถามถึงนายกฯ ประยุทธ์เท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงปัญหานี้ให้กับคนไทยทุกคนได้รับรู้ เพื่อหาทางป้องกันต่อไป ติดตามชมมิวสิค วิดีโอกันได้ที่ YouTube Channel : Carabao Official โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค


"ชาญวิทย์ เกษตรศิริ" จะอธิบายอย่างไร? ต่อข้อความที่โพสต์เฟซ........ ก่อนศาลรัฐธรรมนูญตัดสินเมื่อวาน (๒๑ ม.ค.๖๓) ว่า

'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์