'กองหนุนเสรีพิศุทธ์'แห่แชร์ภาพอดีต'วีรบุรุษนาแก'บุกเดี่ยวเด็ดหัวโจรปล้นแบงก์ช่วยตัวประกัน


เพิ่มเพื่อน    

27 ก.ค.62  - วิวาทะระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ขณะอภิปรายนโยบายรัฐบาล เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะถูกประธานในที่ประชุมเชิญออกจากห้องประชุมรัฐสภา และต่อถูกตัดสิทธิ์ไม่ได้อภิปรายนั้น

ล่าสุดในสังคมออนไลน์ ได้พูดถึงเรื่องนี้อย่างกว้างขวางโดยฝ่ายที่สนับสนุนพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ให้กำลังใจและนำรูปภาพเก่าของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จากหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งซึ่งบรรยายภาพว่า "พ.ต.ต.เสรี เตมียเวส "วีรบุรุษนาแก" ผู้ซึ่งบุกเดี่ยวเข้าล็อคคอระเบิดหัวโจรปล้นธนาคาร ช่วยตัวประกันไว้ได้ ภาพนี้ถ่ายสดๆร้อนๆหลังจากพิชิตโจรร้ายแล้วกลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่โรงพัก" มาโพสต์ลงในโซเชียล

พร้อมโพสต์ข้อความลงในทวีตเตอร์ด้วยว่า "ตอนเป็นตำรวจก็ปราบผู้ร้าย จนได้สมญานาม วีรบุรุษนาแก ตอนเป็น สส. ฝ่ายค้านก็มาปราบ รัฐบาลฉ้อฉล ดีใจครับได้เกิดมา เห็นตำรวจน้ำดีของประเทศไทย #แถลงนโยบายรัฐบาล #เสรีพิศุทธ์"

เป็นที่น่าสังเกตว่า รูปภาพและโพสต์ดังกล่าวมีผู้รีทวีต และกดชื่นชอบเป็นจำนวนมากหนึ่งในนั้นคือ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย

สำหรับภาพดังกล่าวถูกบันทึกไว้หลังเหตุการณ์ช่วงเย็นวันที่ 7 ก.ค.2521 เมื่อคนร้าย 4 คน ถือทั้งปืนทั้งระเบิดบุกปล้นแบงก์กรุงเทพ สาขามุกดาหาร คนร้ายหนีไปได้ 3 คน เหลือ 1 คนจับพนักงานแบงก์สาวเป็นตัวประกัน สุดท้ายคนร้ายถูกเด็ดหัวโดยพ.ต.ต.เสรี  ส่วนตัวประกันปลอดภัย.


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'