
30 ก.ค.62- นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงการชี้แจงการกรอกยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของรัฐมนตรีต่อ ป.ป.ช. ว่า รัฐมนตรีส่วนใหญ่เคยยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินมาแล้ว เพียงแค่มาทำความเข้าใจถึงการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช.ตามกฎหมายใหม่ ที่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินใหม่ของผู้อยู่กินฉันสามีภรรยา ซึ่งเพิ่มเติมจากกฎหมายเดิม รวมถึงกรอบระยะเวลาที่เปลี่ยนจาก 30 วันเป็น 60 วัน นับตั้งแต่วันที่รัฐมนตรีคนดังกล่าวได้ถวายสัตย์ปฏิญาณแล้ว ทั้งนี้ เมื่อรัฐมนตรีที่ได้ทำการยื่นแล้ว ทางป.ป.ช.จะเปิดเผยให้ประชาชนรับทราบต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐมนตรีที่เคยร่วมอยู่ในครม.ชุดที่แล้ว และได้รับแต่งตั้งกลับมาดำรงตำแหน่งใหม่ภายในเวลา 30 วัน จึงไม่ต้องยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สิน มีทั้งหมด 7 คน ได้แก่ 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม 2.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี 3.นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี 4.นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี 5.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย 6.นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ และ 7.พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม.
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |