ศักดิ์สยาม สั่งด่วนยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยระบบสาธารณะ


   


2 ส.ค.62-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงเหตุการณ์ระเบิดป่วนเมือง พร้อมกัน 3 จุดในช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า  ขณะนี้ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมที่เกี่ยวกับระบบขนส่งสาธารณะทั้งหมดทางบก ทางอากาศ ทางน้ำ ระบบราง ให้ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุดในการดูแลความปลอดภัย ซึ่งตอนนี้การขนส่งระบบรางในเขตกรุงเทพและปริมณฑล มีประชาชนใช้เดินทางมากที่สุด 

อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบมีมาตรการต่างๆอยู่แล้วแต่เพื่อให้เกิดความมั่นใจได้ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากเกิดเหตุการณ์ให้เร่งเข้าพื้นที่ และเข้าแก้ไขอย่างเร่งด่วน 

นายวรวุฒิ มาลา รักษาการ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)เปิดเผยว่าภายหลังทราบเหตุขณะนี้การรถไฟอยู่ระหว่างประชุมผู้บริหาร เพื่อดูแลและสั่งการให้นายสถานีทุกพื้นที่เตรียมพร้อม เฝ้าระวัง และดูแลความปลอดภัยสถานีรถไฟทุกแห่ง 

นายจิรศักดิ์  เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส เปิดเผยว่าภายหลังทราบเหตุ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ในพื้นที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ทุกสถานี เข้มงวดในการดูแลกล้องวงจรปิด เพื่อเฝ้าระวังเหตุ การจัดกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อตรวจค้นคนเข้าออกพื้นที่สถานี  การวางสิ่งของ และตรวจสอบทั้งขยะทุกจุด การเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ รวมถึงประสานงานกับเจ้าที่ตำรวจในท้องที่ร่วมกันเฝ้าระวังเหตุตลอด 24 ชั่วโมง


ครับ... มันคือนิติกรรมอำพราง เอกสารแถลงข่าวของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วานนี้ (๑๑ ธันวาคม) เขียนข้อความเอาไว้สั้นๆ ว่า........

'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่