สรุปวางบึ้ม7จุดทั่วกรุงจนท.อีโอดีเก็บกู้ได้แล้วเหลือ1จุด


เพิ่มเพื่อน    


2ส.ค.62- ช่วงเช้าวันที่2 ส.ค. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) พร้อมด้วย หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดหรือ EOD กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษกองบัญชาการตำรวจนครบาลเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณ พุ่มไม้ริมถนน ถนนนราธิวาสแขวงบางรัก เขตบางรัก  หลังเกิดเหตุระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 2 คน
จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณพุ่มไม้ซึ่งอยู่ใต้ทางเชื่อมระหว่าง BTS สถานี ช่องนนทรีกับอาคารมหานครคิงพาวเวอร์ พบสะเก็ดระเบิดและเศษดินกระจัดกระจาย ทั่วบริเวณฟุตบาท เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกกั้นไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้าไปบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนอีกจุดพบว่า อยู่บริเวณกระถางดอกไม้ ลานด้านหน้าตึกมหานครคิงเพาเวอร์ และจากการตรวจสอบพบว่ายังพบวัตถุต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ จึงใช้เครื่องสแกนคอมพิวเตอร์เข้าตรวจสอบหาวัตถุระเบิด พร้อมกับปิดถนน ให้ประชาชนที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุห่างออกจากที่เกิดเหตุ 200 เมตรเพื่อความปลอดภัย จากนั้นจึงใช้เครื่องแรงดันน้ำยิงทำลายวงจร พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องบอลแบริ่งทั้ง 2 จุด

นายโชคชัย ประสงค์สัน อายุ48 ปี วินจยย.รับจ้างที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงดัง คล้ายระเบิด 2 ครั้งขณะที่ตนกำลังขับรถผ่าน BTS ช่องนนทรีเพื่อไปส่งผู้โดยสาร เสียงดังสนั่นจนหูอื้อ ตอนแรกนึกว่าเป็นหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด แต่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบบอกว่าเป็นระเบิดจริง 

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีเสียงดังคล้ายระเบิด 3 จุด คือ 1.บริเวณศูนย์ราชกาลแจ้งวัฒนะ 2.หน้าอาคารคิงเพาเวอร์มหานคร ใกล้บีทีเอสช่องนนทรี มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย นำส่งรพ.จุฬาฯ และ3. พระราม9 57/1 และ เหตุไฟไหม้ประตูน้ำ รวมถึงเหตุการณ์ที่มีผู้ต้องสงสัยนำ วัตถุต้องสงสัยมาวางไว้ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวานนี้ อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ 

ด้านพ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ รองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(รองผบก.สปพ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพมหานคร ทั้งที่ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ  ช่องนนทรี สวนหลวง ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยที่เหตุช่องนนทรี ยืนยันว่ามี 2 จุด สามารภเก็บกู้ได้หมดแล้ว ส่วนที่สวนหลวงพระราม 9 มี 1 จุดเก็บกู้แล้วเช่นกัน แต่ที่ศูนย์ราชการ ที่เกิด 4 จุด ระเบิดไปแล้ว 3 กำลังเก็บกู้ อยู่ 1 จุด 

ทั้งนี้ มีรายงานจากผู้เชียวชาญด้านการเก็บกู้วัตถุระเบิด ว่าเบื้องต้น ระเบิดที่พบที่ศูนย์ราชการเป็นระเบิดจริงสภาพพร้อมใช้งาน สวนระเบิดใน จุดอื่นๆต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นชนิดไหนลักษณะเดียวกันทั้ง 3 จุดหรือไม่ และเชื่อมโยงกันอย่างไร ตอนนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน

 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'