'สุวินัย'วิเคราะห์ไอ้โม่งทำร้ายปวิน!ทำไมก่อเหตุหลัง'คสช.'หมดอำนาจ


เพิ่มเพื่อน    

4 ส.ค.2562 - รศ.สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ รองศาสตราจารย์ประจำศูนย์วิจัยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ได้ออกมาโพสต์ว่าถูกทำร้ายร่างกายที่บ้านพักในหัวข้อ “ปวิน” ว่า เกียวโตเป็นเมืองเล็กๆ อากาศค่อนข้างอบอ้าวในช่วงฤดูร้อน

สิ่งที่เกิดกับ อ.ปวิน ในบ้านพักของเขาช่วงเช้ามืด แม้คนร้ายแค่บุกเข้ามาฉีดสเปรย์เท่านั้นก็จริง แต่มันบ่งชี้ว่าฝ่ายตรงข้าม อ.ปวินรู้จักที่อยู่และพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของ อ.ปวินเป็นอย่างดี

คนร้ายที่แต่งกายชุดดำสามารถเปิดประตูที่ล็อคอยู่เข้ามาได้ นอกจากนี้สามารถหลบหนีไปได้โดยแฟนของปวินวิ่งตามไม่ทัน แสดงว่าคนร้ายน่าจะมีผู้ช่วยขับรถพาหนีไปอย่างรวดเร็ว ถนนในเกียวโตเป็นตารางหมากรุก ในช่วงเวลาเช้าตรู่รถราแล่นน้อยอยู่แล้ว ...คนร้ายเตรียมการมาดีทั้งการแต่งชุดดำ เปิดประตูห้องที่ล็อคอยู่โดยที่ อ.ปวินและแฟนไม่รู้สึกตัวตื่น อีกทั้งยังสามารถหลบหนีไปได้อย่างรวดเร็ว ... ที่ข้องใจก็คือ คนร้ายในชุดดำเป็นคนไทยหรือไม่ และทำไมเพิ่งมาคุกคาม อ.ปวินหลังจากที่ คสช.ลงจากอำนาจแล้ว

โดยส่วนตัวผมไม่คิดว่าเป็นคนญี่ปุ่นทำนะ ต่อไป อ.ปวินคงต้องระวังตัวมากกว่านี้แล้วละ
 


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์