ผบ.ตร.บินด่วนยะลาเค้น2มือบึ้มกรุง! แถลงคืบหน้า8ส.ค.


   

7 ส.ค. 62 – ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาเพื่อทำการซักถามผู้ต้องสงสัย 2 คนตามหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส คือ นายวิลดัน มาหะ และนายลูไอ แซแง  ซึ่งมีหมายจับจากเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดสืบความมั่นคง ถ.สาย4107 ม.7 บ้านบริจ๊ะต.ลาโล๊ะอ.รือเสาะจ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 27 ก.ค.62

ทั้งนี้นายวิลดัน มาหะ และนายลูไอ แซแง ชาว อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เป็น 2 ผู้ต้องสงสัยจากเหตุลอบวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวันที่ 1 ส.ค.และเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวได้บนรถโดยสารที่แยกปฐมพร จ.ชุมพร จากการติดตามในภาพวงจรปิดและนำตัวมาสืบสวนสอบสวนที่ ศปก.ตร.สน. หลังพบว่ามีประวัติเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ด้วย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า วันนี้ขอสอบถามผุ้ต้องสงสัยด้วยตัวเอง ก่อนจะแถลงความคืบหน้าคดีระเบิดกรุงเทพทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ (8 ส.ค.) ที่กรุงเทพฯ สำหรับการซักถามผู้ต้องสงสัยที่ศปก.ตร.สน. มี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมซักถามด้วย.


วันนี้ พุธ ๑๘ กันยา ฝ่ายค้านอภิปรายทั่วไปรัฐบาล ประเด็น "นายกฯ ถวายสัตย์ฯ" ส่งท้ายก่อนปิดสมัยประชุม

ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส
เฉพาะกับ "พระมหากษัตริย์"
ว่าด้วย 'บุญคุณและเอื้ออาทร'
น้ำครำตรวจสอบน้ำเน่า