เร่งช่วยผู้ประสบภัยดินโคลนถล่มทับหมู่บ้านชายแดน จ. ตาก ดับ 1 สูญหายอีก 1 คน


เพิ่มเพื่อน    

8 ส.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มทับหมู่บ้านเคาะทีโคะ หมู่ 6 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัวต่างพากันวิ่งหนีขึ้นที่สูงเพื่อเอาชีวิตรอด ชุดเคลื่อนที่เร็วทั้งฝ่ายปกครอง อ.ท่าสองยาง ตำรวจตระเวนชายแดน 344 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 และหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ อ.ท่าสองยาง เข้าช่วยเหลือชาวบ้านทันที เบื้องต้นมีบ้านเรือนหลายหลังถูกน้ำป่าและดินโคลนพัดพังเสียหาย เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการค้นหาได้พบผู้สูญหายรายแรกแล้ว ซึ่งเสียชีวิตจมกองโคลนใกล้บ้านที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ น.ส.เจ่มึ นันทวัฒน์มงคล อายุ 31 ปี

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ยังเร่งค้นหาผู้สูญหายอีก 1 รายคือ นางโทะเด นันทวัฒน์มงคล อายุ 57 ปี ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม ส่วนเด็กชายพะสุพล โกศลวิชัย อายุ 11 ปี บาดเจ็บสาหัส ถูกไม้แหลมแทงที่หน้าอก เจ้าหน้าที่ทำเปลสนามแบกร่างอ้อมภูเขามาส่งที่รถพยาบาลอย่างทุลักทุเล เนื่องจากเส้นทางสายหลักดินถล่มทับรถสัญจรไปมาไม่ได้ ส่วนการค้นหาผู้สูญหายเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายพร้อมชาวบ้านอาสาสมัครเดินเท้าปูพรมค้นหาต่อเนื่อง คาดว่าอาจติดอยู่ใต้กองดินโคลนท้ายหมู่บ้าน ส่วนสถานการณ์แม่น้ำเมยล้นตลิ่ง ระดับน้ำลดลงแล้ว แต่ยังอยู่ช่วงเฝ้าระวัง


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.