‘สมชัย’จี้ถามเลขาธิการนายกฯ ทำงานผิดพลาด จนเกิดปมถวายสัตย์


   


11 สิงหาคม 2562 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ตั้งข้อสังเกตผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Somchai Srisutthiyakorn โดยโพสต์ภาพนายกรัฐมนตรีกล่าวคำถวายสัตย์ โดยหยิบกระดาษออกจากกระเป๋า แบบซ็อตต่อซ็อต พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า

น่าแปลกใจที่ การถวายสัตย์ปฏิญาณตนของพลเอกประยุทธ์เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 เหตุใด จึงไม่มี จนท.ของสำนักนายกรัฐมนตรี จัดทำคำถวายสัตย์ ใส่แฟ้ม เพื่อให้นายกฯอ่าน เหมือนทุกครั้ง
จากภาพจะเห็นว่า นายกฯ เอามือซ้ายล้วงกระเป๋าหยิบกระดาษโน้ต ขนาดประมาณ ครึ่ง A4 ที่พับไว้ออกมาอ่าน ให้ ครม.ทั้งชุดกล่าวตาม

เลขาธิการนายกรัฐมนตรี คุณดิสทัต โหตระกิต ควรออกมาชี้แจงสังคมด้วย หรือ สำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นฝ่ายบกพร่องที่ไม่ดูแลให้ดีเอง จึงกลายเป็นข้อผิดพลาดให้นายกฯกระทำการในสิ่งที่ขัดกับรัฐธรรมนูญระบุไว้ในมาตรา 161ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'